Thân phận những con người “Tỵ nạn”

Những con người đầu tiên
Chỉ trong vòng không đầy một năm, đã có hơn 40 người Việt trốn sang Thái Lan, 40 người đề cập ở đây không đi bằng con đường chính thức như bao công dân Việt đi du lịch, thăm thân, làm ăn trên đất Thái mà họ đi bằng con đường bất hợp pháp.

Lý do mà họ đưa ra khi đến trình diện UNHCR để được xét cấp chứng nhận tỵ nạn chính trị là họ (và gia đình họ) bị chính quyền “bức bách”, “đàn áp”. Theo quy định của UNHCR, người đến xin cấp chứng nhận tỵ nạn chính trị phải có đơn đề nghị, trong đó trình bày đầy đủ lý do phải trốn khỏi Việt Nam để tìm đến UNHCR, đặc biệt phải chứng minh rằng nếu tiếp tục ở Việt Nam thì sinh mệnh chính trị, cuộc sống của họ bị đe doạ nghiêm trọng.
Để đạt được mục đích, dưới sự hướng dẫn của những người đã xin tỵ nạn chính trị trước đó, không ít trong hơn 40 người nói trên đã phải bằng cách này hay cách khác nguỵ tạo ra chứng cứ, tài liệu để đưa vào hồ sơ gửi UNHCR, chẳng hạn”:
– Anh Nguyễn Ngọc Quang, người được biết đến là thành viên tích cực của Khối 8406 và từng là thủ lĩnh nhóm “Bạch Đằng Giang” đã tự tạo ra vụ tai nạn giao thông giả từ một vụ tai nạn thật do anh bất cẩn từ hậu quả của một cuộc vui tới bến. Anh đã rất kinh nghiệm khi sử dụng hình ảnh băng bó, máu me của mình để làm rung động bao con tim đồng bào hải ngoại với một câu chuyện bịa đặt thuộc diện chuyên nghiệp, chuyên nghiệp tới mức những người cùng hội với anh như Nguyễn Bắc Truyển, Đỗ Nam Hải phải té ngửa khi biết sự thật. Anh càng thành công hơn trong việc đánh vào tâm lý của người Việt hải ngoại vốn không ưa chính quyền hiện nay, nhờ câu chuyện thêm thắt, vu khống cho chính quyền mà anh đã được đồng bào hải ngoại “cưu mang”, “bênh vực” gửi tiền, thuốc thang cho anh chữa chạy, vì thế, chẳng mấy chốc vết thương xác thịt của anh lành lặn, còn dư lại kha khá tài chính để anh không cần làm lụng cũng đủ trang trải trong thời gian khá dài. Anh còn lời hơn là ở “đống tài liệu” “chứng minh” về việc bị chính quyền “đàn áp”. Sự chuyên nghiệp của anh đã qua mặt được UNHCR để hôm nay, vượt qua trên 40 gương mặt, anh (cùng vợ, hai con) nghiễm nhiên giành được chiếc “vé” vào vòng trong đầy ngoạn mục chỉ còn chờ ngày xuất cảnh qua nước thứ 3, trong khi những người đồng cảnh với anh đăng khắc khoải từng ngày trong vô vọng.
– Anh Lê Văn Kỳ, một thành viên của nhóm “Bạch Đằng Giang” không có được cơ hội “tai nạn giao thông” nhưng anh Nguyễn Ngọc Quang, bản thân anh lại không đủ bản lĩnh để tự tạo ra như đàn anh của anh (anh Nguyễn Ngọc Quang từng tự mổ bụng mình) nên anh Kỳ phải dùng đến mưu, lừa những kẻ mang danh chính quyền nhưng hám lợi để mua cho được 03 tờ “giấy mời” làm việc của công an xã với cái giá không rẻ: 08 triệu đồng. Khiến vị Trưởng công an xã ký tên trong 03 giấy mời kia cùng cán bộ liên đới của ông bị đình chỉ công tác, chờ xử lý sai phạm. Giờ đây, dù qua sau không ít người, nhưng gia đình anh Kỳ cũng đã đạt được ý nguyện, qua mặt UNHCR để có được tấm “vé” thứ 2 vào vòng trong như anh Quang.
– Kém may mắn so với gia đình anh Kỳ và anh Quang, cô Nguyễn Thu Trâm đã rất có công khi bí mật sắp xếp cho vợ con anh Quang vuợt biên sang Thái, đến đất Thái, ơn chưa được trả cô bị anh Quang ngoảnh mặt vì sợ sự chen ngang của cô sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ xét hồ sơ của gia đình anh. Cô bị vu cho là “cánh tay nối dài” của cộng sản nên số phận của cô càng trở nên bi đát, trốn đi một cách bị động (chủ đích đưa vợ con anh Quang đi rồi quay về) nên cô chẳng chuẩn bị được gì cho mình, chẳng có gì để đưa vào hồ sơ gửi UNHCR ngoài những cáo buộc chính quyền qua đơn nhưng thiếu căn cứ. Khổ thân cô, vừa không chứng minh được bị “đàn áp” vừa bị chính những người cùng hội cùng thuyền tố là mật vụ cộng sản, UNHCR đã xếp hồ sơ của cô, đồng bào hải ngoại nghi ngờ, thơ ơ không cưu mang cô, trong khi cô đã lỡ tiếp tục đưa mẹ già, con nhỏ sang cùng… giờ đây cô chỉ biết trách người, trách mình và cầu cứu đến những tấm lòng bồ tát trong nước như Thượng toạ Thích Thiện Minh để hy vọng tìm chút cứu rỗi. Thế nhưng, cây muốn lặng, gió lại chẳng dừng. Cô tiếp tục bị anh Nguyễn Ngọc Quang bắn tin là “đồ chơi” cho MS. Ngô Đắc Luỹ rồi đến việc tố cáo của Trần Văn Huy về việc cô hướng dẫn Huy trốn sang Cambodia đến UNHCR nhưng nhầm vào địa chỉ Cục Quản lý xuất nhập cảnh Campuchia khiến Huy suýt mất mạng, mất hết giấy tờ. Lời tố cáo của Huy đã tràn lan trên mạng nhờ sự góp sức của một diễn đàn có uy tín (RFA), khiến cô muốn biện hộ cũng chẳng ai nghe. Tin đồn của anh Nguyễn Ngọc Quang lại càng phù hợp hơn khi người ta nhớ lại tố cáo của ông Nguyễn Phùng Phong về bản tính ăn chơi, hám gái của MS. Ngô Đắc Luỹ. Trong bối cảnh cô sống nhờ chính vào sự hỗ trợ tài chính của MS. Luỹ, các tấm lòng nhân ái hải ngoại ngoảnh mặt với cô, bản thân cô phải liên tục chuyển chỗ ở để tránh sự săn lùng của interpol, không thể tự đi làm kiếm sống… thì khả năng cô là gái bao, là “đồ chơi” cho MS. Ngô Đắc Luỹ như anh Quang đưa tin không phải là không có cơ sở.
(còn tiếp)
Viết từ Thái

Advertisements

3 responses

 1. Thú thật tôi không muỗn dây vào với tên hủi ngô đắc lũy. sống với nó mấy năm trời tôi rành nó quá rồi, chỉ tội nghiệp cho những ai từng làm người thân của nó, nên tôi xin khuyên quý vị, khi thấy cái tên của nó có dính vào trong Email của ai đó thì nên xóa ngay kẻo bị mất luôn cái Laptop, vì thằng nầy là vua lừa đảo.

  Tên ngô đắc lũy dám lấy tên tôi đi bôi xấu nhiều người khác, thằng nầy thầy chạy, nó còn có tính tham ăn cực kỳ, xin hãy tiếp tay phổ biến rộng rải để mọi người cùng biết mà tránh xa .

  Gần đây có nhiều bài viết chỉ đích danh ngô đắc lũy đă bán đứng Nhà Dân Chủ Trẻ LÊ TRÍ TUỆ, đến nay đả qua 4 năm không biết sống, chết thế nào? ngô đắc lũy còn tiếp tay với bọn công an, mật vụ Việ Cộng bắt ông Hồ Long Đức, ông Mục Sư A- Đung cùng Vộ, 3 người Con, 1 em trai và mưu hại rất nhiều người tị nạn ở CAMBODIA VÀ THÁI LAN.

  Vợ mới của ngô đắc lũy là nguyễn thu trâm, là nữ công an, con heo trâm nầy gian ác không thua gì thằng chông lũy, đúng nồi nào úp vung ấy, heo tầm heo nêu ục ịc moi tìm người tị nạn ăn cho mau mập.

 2. Thu Trâm, là tay sai cộng sản, hay chính cô là công an như Kỹ Sư Trần Văn Huy đã có bài cãnh báo trên nhiều trang mạng.

  Các Chiến Hữu đang đấu tranh trong Nước nếu có sự bức hại không thể tiếp tục bám trụ, muốn tìm đường sang Thái Lan Tị Nạn xin hãy nhớ một điều hết sức quan trọng là không được cho tên ngô đắc lũy, và vợ lũy là nguyễn thu trâm biết, nhớ tuyệt đối không tâm sự, thổ lộ đường đi, nước bước, không đưa bất kỳ giấy tờ tùy thân…gì cho cặp vợ chồng công an nầy biết, nếu không moj hậu quả sẽ không lường hết được.

  Cám ơn bạn Nam đã hướng dẫn, tôi đọc được quá nhiều tại liệu tội ác của cái tên mục sư thối tha ngô đắc lũy, nhìn thấy hắn ta cùng Vợ, con, anh trai, cháu trai lên Thailand du lịch, đi, về không hề bị công an việt cộng làm rụng một sợi lông nào , thế mà hắn ta lên các Diễn Đàn bô bô cái miệng là vợ con hắn bị khũng bố, bị làm khó dẽ bị đuỗi dạy

  Thằng nầy xạo thật, xin đừng tin cái nhãn, mác mục sư của hắn, đàn bà con gái gần hắn phải cẩn thận kéo bị hắn lừa tiền, gạt tình, rồi bán vào động…

 3. Cô Nguyễn Thu Trâm nầy sao lắm chuyện quá! từ ngày cô ta xuất hiện ở Thái Lan đến nay không biết bao nhiêu chuyện quái đản, phiền phức cho nhớm người Việt Nam Tị Nạn tại Thailand…nhất là sau khi gặp được tên mục sư dê xồm ngô đắc lũy thuộc loại gài không bỏ, nhỏ không tha, xồ xồ táp hết.

  Cô Thu Trâm như được chấp thêm móng vuốt của loài quỷ đỏ nên xuống đao chém người TỊ NẠN không biết mệt mõi, không gớm tay, nhờ sau lưng có tên đầu trộm, đuôi cướp đội lốp mục sư có chút trình độ ngoại ngữ, lại có khả năng đạo văn, trộm thơ nên ra tay xào nấu để đánh phá những người chống cộng.

  Mời quý vị vào Google gõ mục sư ngô đắc lũy sẽ có nhiều bài viết rất hay về con thú đội lốp người mang tên ngô đắc lũy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s