Peter Lê: Kỹ sư lừa tiền người Việt Úc châu

Trong khi các nhà dân chủ quốc nội, người thì viện cớ bị chính quyền đàn áp nên phải “nằm im”, kẻ thì tranh thủ tìm kiếm “tự do” ở nước thứ ba đã làm cho các hoạt động dân chủ trong nước rơi vào tình trạng bế tắc vì mất phương hướng đấu tranh và nghi kỵ nhau. Vì thế, những hiện tượng nổi lên được tập trung vào các nhà dân chủ tranh đấu ở hải ngoại, những chỗ dựa về vật chất và tinh thần cho dân chủ quốc nội. BBT đã nhận được bài viết về Peter Lê của tác giả Hòa Nguyễn, xin đăng lên để độc giả nhận xét, đánh giá khách quan về động cơ hoạt động dân chủ ở hải ngoại.

Peter Lê

Cộng đồng người Việt Úc châu hay nghe tên một nhân vật thường tham gia phong trào phản kháng cộng sản là Peter Lê, email ple151@yahoo.com.au, nhưng ít người biết chân dung thực của con người này. Peter Lê tên thật là Lê Quang Nguyên, có lúc xưng là Lê Minh, 48 tuổi, có vợ và một con gái nhưng hai vị này không ở với y (có thể đã ly thân) và để tôn trọng đời tư nên chúng tôi không tiết lộ tên tuổi và hình ảnh của hai vị này. Peter Lê quê ở Ninh Thuận, hắn vẫn còn nhiều người thân ở quốc nội, là kỹ sư công chánh làm việc ở hạt Surtherland, nhà ở số 10 Spencer Street, Berala, NSW 2141. Peter Lê rất hăng hái trong các hoạt động chống cộng nhưng sự thật là chỉ nhằm lừa tiền người Việt úc châu. Hắn quản trị trang web tiengnoitudodanchu.org kêu gọi quyên góp tiền cho dân oan, bà con có thể đọc đoạn quảng cáo kiếm tiền dưới đây của Peter Lê:

Diễn Ðàn Paltalk Tiếng Nói Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam
P.O. Box 459, SUTHERLAND, NSW 1499, Australia
(xin ghi rõ giúp dân oan khiếu kiện) hoặc có thể bấm vào gởi qua hệ thống PayPal ở cột
bên trái mục Ủng Hộ Tài Chánh – Ðóng góp giúp Dân Oan Khiếu Kiện của trang nhà http://tiengnoitudodanchu.org

Trang web này do hắn tự lập ra nhằm lừa bịp cộng đồng người Việt úc châu về một tổ chức có thực lực. Bà con gửi tiền hay quyên góp qua Paypal đều chỉ về túi riêng của Peter Lê. Vì vậy, số tiền hắn quên góp được dùng vào việc gì thì không ai biết được, trừ một vài chiến hữu thân cận của hắn được dùng như con mồi và được hắn chia chác. Tôi còn biết hắn từng về Việt nam làm ăn, mượn tiền của một số người quen rồi bỏ đi để lại nạn nhân ngơ ngác về một doanh nhân Việt kiều úc châu dỏm. Có lẽ vì vậy hắn không dám về Việt Nam nữa vì sợ nạn nhân tố cáo. Không về nước lừa tiền được nên hắn nghĩ ra trò lừa tiền người Việt bên này. Tiengnoitudodanchu.org chỉ là một phần trong các hoạt động chống cộng của hắn.

Peter Lê còn có mặt ở tất cả những hoạt động chống cộng của bất kỳ ai, miễn là kiếm được tiền. Từ làm các sticker chống cộng, tham gia biểu tình trước sứ quán Việt cộng, kiếm một chân trong Khối 8406 Úc châu… hắn đều ghi tên mình trong đó, Peter Lê còn nghĩ ra mấy trò sản suất áo, sticker in hình chống cộng để lấy tiếng và lấy tiền cộng đồng người Việt.

Tôi biết nhiều nạn nhân của Peter Lê ở hạt Surtherland đã tố cáo y lừa đảo khi ký hợp đồng làm ăn, mượn tiền không chịu trả, có người đe dọa sẽ kiện y ra tòa. Mong rằng bà con người Việt úc châu không tiếp tục bị hắn lừa móc tiền từ túi của mình bỏ vào túi tiền của Peter Lê.
Hòa Nguyễn NSW

Advertisements

One response

  1. Mong rằng bà con ở Hải ngoại kịp thời thức tĩnh để nhận ra chân dung của vị kỹ sư này. Để cho việc làm của mình nó còn một chút ý nghĩa, để thực sự giúp cho phong trào dân chủ của chúng ta đi lên. Đừng đặt niềm tin của mình một cách mù quán vào một người chỉ biết mưu cầu lợi ích cho bản thân bằng cách lợi dụng tinh thần dân chủ của đồng bào. Chớ nghe theo những lời hô hào, cổ súy của những người lợi dụng vấn đề dân chủ để đi làm kinh tế mà hãy tìm những nhà dân chủ thực sự để ủng hộ, giúp đỡ, gởi gắm niềm tin, đồng thời mọi người cũng nên có trách nhiệm thanh loại những nhà dân chủ mồm, lợi dụng sự tin tưởng của bà con, góp phần làm cho quá trình dân chủ hóa đất nước này một đi lên.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s