Về “người yêu nước” Bùi Thị Minh Hằng

Thường xuyên lang thang trên các diễn đàn, blog, từ mấy tháng trước đã thấy ảnh một phụ nữ trung niên tay cầm khẩu hiệu, mồm hô vang trời trong nhóm biểu tình ở Hà Nội, người mà mấy bác tự cho là “trí thức”, là “sáng suốt” tung hô, gắn cho cái mác “người yêu nước” chính là Bùi Thị Minh Hằng mà dân F4, TP Vũng Tàu chúng tôi vẫn gọi là Hằng “cà phê”, Hằng “tay ba” hay Hằng “dân xã hội”. Bận mưu sinh, nay mới có thời gian cung cấp một vài thông tin cho mấy bác “trí thức” và anh chị em hiểu rõ hơn về “người yêu nước” này (mấy bác “trí thức” gọi vài chục người tham gia biểu tình – trong đó có Hằng là những “người yêu nước”, còn hơn 80 triệu người Việt Nam khác, trong đó có tôi không tham gia biểu tình thì chắc là người không yêu nước).

Ảnh: Hằng gào thét trong biểu tình

Tôi biết Minh Hằng từ khi Hằng còn ngơ ngác từ Bắc vào đất Vũng Tàu, và qua nhiều thời gian, tôi thấy Hằng là mẫu người ưa “sự nổi tiếng” (chủ yếu là tai tiếng). Ngay khi mới vào VT một thời gian, Hằng đã khiến nhiều người biết đến qua sở thích “thích giai”. Nhìn Hằng, không ai hiểu Hằng lấy gì để quyến rũ đàn ông ngoài sự dễ dãi, vì vậy mà nhiều lần bị đánh ghen tơi tả, um xùm cả khu Nguyễn An Ninh nhưng cũng không làm Hằng thay đổi. Thói quen “thích giai” đã ngấm vào máu của Hằng khiến anh chồng cũ cũng không thể nào chịu nổi và đành chọn cách ít đau đớn hơn là ly dị. Chồng bỏ, Hằng được đà công khai sở thích, lòng thòng với một anh vợ con nhà cửa đề huề. Hẳn nhiên, không ai chấp nhận cái thói đó, khoảng năm 1992, 1993 gì đó tôi không nhớ rõ, Hằng bị tố vi phạm chế độ một vợ một chồng rồi bị bắt, bị xử tù treo (Hằng “tay ba” là thế đó). Nhưng nếu Hằng ngộ ra, lấy đấy làm bài học mà triệt nọc “thích giai” của mình thì hẳn đã không có những “thiên tình sử” dài dằng dặc sau này.

Sau đó Hằng mở quán cà phê trên đường Lê Hồng Phong (tên quán là Minh Hằng, bấc nào không tin thì cứ kiểm tra nhé) và bắt đầu bước vào giới “dân xã hội”, nhanh chóng giành được chút tiếng tăm khi có quan hệ với nhiều “giai Tây” ở Vũng Tàu. Để khẳng định mình, sau mỗi lần ăn nhậu Hằng và “các anh em” thường quậy lột xác, nhiều lần ầm ĩ cả khu F7, có lần chủ nhà hàng Hương Đẻn phải gọi cả 113 đến mà Hằng vẫn không chịu thôi. Đến khi bị 113 bắt, Hằng còn chống trả và toan cởi đồ để tẩu thoát (cởi trước bao đàn ông  rồi, thêm vài người nữa thì có sao). Chẳng biết chiến tích này có làm Hằng nâng tiếng tăm lên hay không, nhưng mọi người đều nhận thấy Hằng ngày càng trở nên ngang ngược, không biết sợ ai, ngay cả với những người hàng xóm Hằng cũng chẳng coi ra gì, vậy nên những người “không yêu nước” như bọn tôi phải né tránh, không dám dây dưa với Hằng.

Sở dĩ Hằng dám làm như vậy vì dựa vào tiếng tăm của anh em nhà Phương “Vicarent” và Hoàng “nổ”, 2 “anh chị” đình đám một thời với các vụ đâm chém, làm ăn phi pháp ở VT (nghe đâu Hoàng “nổ” còn là mắt xích quan trọng trong băng nhóm của Năm Cam). Ai cũng biết, Minh Hằng khá thân thiết với Phương “Vicarent”, Hoàng “nổ” vì vậy dân xã hội đen cũng phải kiêng nể Hằng vài phần huống chi là những người như chúng tôi. Khi anh em Phương “vicarent”, Hoàng “nổ” thất thế, bị nhập kho thì Minh Hằng cũng mất dạng luôn, lạ thật, “người yêu nước” ra đi mà ai trong khu phố chúng tôi cũng lấy làm mừng.

Dòng chữ “Nợ nước thù nhà ” được xăm trên vai của Hằng

Đùng một cái, mấy tháng trước ở Hà Nội có biểu tình và Minh Hằng xuất hiện, vẫn dáng dấp ấy, cách hành xử chặt chém ấy nhưng nay được gắn cái mác rất kêu là “người yêu nước”, xuất hiện nhan nhản trên internet, phát biểu rồi hô hào ầm ĩ thành ra còn “nổi” hơn cả hồi làm mấy vụ đình đám trước kia với anh em Phương “vicarent”, Hoàng “nổ”. Hằng “xã hội” đến mức xăm cả dòng chữ “nợ nước – thù nhà” lên người, nợ nước thì đúng rồi vì đã làm gì cho nước đâu, nhưng thù nhà thì hơi lạ, ai làm gì nhà Hằng mà có thù dữ vậy? Giờ đây Hằng được mấy bác “chỉ mình ta yêu nước” khoác lên mình chiếc áo lấp lánh mang tên “người yêu nước” và khua môi, múa mép hết BBC, RFA rồi blog này, facebook nọ với một vài ngôn từ xa lạ. Hô hào thôi thì không sao nhưng Hăng không biết tự dừng lại, nhiều lần còn lên Paltalk cùng một gã tự xưng là “Chim quốc quốc VNCH” (Chắc không dám nói tên thật) ra rả chửi bới hết người này đến người khác, phỉ báng cả những người chết, thậm chí xúc phạm đến cả cụ Hồ. Ở Việt Nam, chửi ai cũng có thể được nhưng chửi cả cụ Hồ thì đúng là hết thuốc, không biết mấy bác “sỹ phu Bắc Hà” gì đó có biết không mà nâng niu, tung hô, một người có bản chất lưu manh, vô học như vậy.

Nguồn: http://danbaovietnam.wordpress.com/2011/11/25/doi-l%E1%BB%9Di-v%E1%BB%81-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-yeu-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-bui-th%E1%BB%8B-minh-h%E1%BA%B1ng/

Advertisements

5 responses

  1. ;D. Chắc bác Diện muốn xem cái hình xăm trên lưng chị Hằng có phải hình xăm thật không nên quan tâm hơn mức bình thường thôi. Các bác cứ lo… Bác Diện còn mang cơm vào cho chị Hằng cơ, nếu chị Hằng ở ngoài thì chắc là vui lắm, góp gao thổi cơm chung đê. Đọc xong chẳng muốn đi gần với mấy người lớn tiếng trong biểu tình nữa, có khi mình đi với tư tưởng trong sáng nhưng mà bị mọi người đánh đồng với họ thì mất công thanh minh. Mệt

  2. Tớ thì hơi bị lạc hậu một tí, bởi vì cứ thấy người nào xăm hình là tớ tởm. Đành rằng đây cũng là một môn nghệ thuật không dễ dàng cho cả người xăm lẫn người được xăm, và gần đây dường như trở thành “mốt” của giới nghệ sỹ, giới trẻ thích thể hiện mình. Nhưng một người xăm hình, nhất là phụ nữ xăm hình (mà xăm chữ màng tính oán hận) thì tớ cho rằng thành phần bất hảo, không đàng hoàng chút nào. R6at1 tiếng TS Nguyễn Xuân Diện quá đề cao. Hay TS Diện có dụng ý chi khác?

  3. Lúc trước nhìn nhận chị Hằng khác nhiều so với khi đọc được bài viết này. Có thể, đó chi là quá khứ không mấy tốt đẹp của chị cũng như bao người đấu tranh cho dân chủ khác thôi. Chẳng ai toàn diện cả, như chị Tạ Phong Tần, Hồ Thị Bích Khương, Lê Thị Công Nhân cũng có nhiều quá khứ không tốt đẹp lắm nhưng dám bỏ qua những quá khứ đó để đi theo con đường mới chẳng có gì là sai cả. Chúc chị và gia đình mạnh khỏe

  4. Ha ha, TS Nguyễn Xuân Diện hớ hàng vụ em Minh Hằng rồi. Bác Trương Duy Nhất vừa có bài về vụ TS Diện đề cử em Minh Hằng là người phụ nữ của năm. So sánh em Hằng với Bà Trưng, Bà Triệu thì chỉ có phỉ báng phụ nữ VN mà thôi. Nhìn vụ này thì thấy Bác Diện còn kém thủ đoạn chính trị nhiều lắm. Không phải ai cùng phe với bác thì cũng tung hô được đâu.

  5. Nói chị Hằng là người yêu nước cũng không sai. Tất cả mọi người đều có quyền yêu nước. Vấn đề là mình thể hiện tình yêu nước đó như thế nào? Để người ngoài nhìn vào thì họ thấy được dân tộc ta vốn có truyền thống yêu nước. Những người có tri thức thì dùng đầu óc của mình để giúp phát triển đất nước, những người lao động chân tay thì góp sức lực để tạo ra của cải cho xã hội. Khi đất nước gặp khó khăn, bất ổn thì tất cả cùng chung tay góp sức để vượt qua chứ không phải lợi dụng tình hình rối răm để thực hiện những mục đích xấu, đi ngược lại lợi ích của đất nước, xã hội. Xét về những hành động của chị Hằng trong thời gian vừa qua, không biết những hành động đó có xuất phát từ lòng yêu nước hay không nhưng tôi thấy đó là những hành động thiếu khôn, nó không giúp gì cho đất nước nhưng nó để lại một hình ảnh xấu và vô cùng phản cảm. Không ít người cho rằng những hình ảnh đó thể hiện lòng yêu nước, thể hiện sự quan tâm, nhiệt huyết đối với những sự kiện của đất nước, đồng thời còn tâng bốc, cổ vũ nhưng họ đã quên rằng sự nhiệt huyết phải đi liền với đầu óc tĩnh táo, một suy nghĩ đúng đắn thì nó mới mang lại kết quả tốt. Còn sự nhiệt huyết mà cộng với sự ngu dốt thì chỉ có phá hoại mà thôi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s