Việt Tân và Nguyễn Thanh Giang đồng lòng triệt hạ dân chủ ?

Sau hàng tá bài viết châm chỉa, cạnh khóe các anh em đấu tranh dân chủ trong nước những tháng gần đây, có vẻ như thấy anh em  không ai còn muốn dây với hủi nữa, ông Nguyễn Thanh Giang lại càng được đà, tiếp tục  có màn phối hợp với đài Chân trời mới thực hiện clip phóng sự về “Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang”với quyết tâm thấy rõ, đánh bóng thương hiệu “lão thành dân chủ hàng đầu Việt Nam” mà ông Thanh Giang không ít lần tự nhận, thúc đẩy chiến dịch bôi bẩn, triệt hạ, phá nát anh em dân chủ trong nước đến cùng.

Sau màn MC Phan Đình Minh trình bày lý lịch với đủ thứ suy tôn các danh hiệu đầu tiên…,ở Việt Nam của ông Thanh Giang và để ông Giang có cơ hội tự khẳng định mình (kiểu như năm 1989, ông Giang là người đầu tiên  ở Việt Nam viết về  vấn đề dân chủ, nhân quyền, đưa những vấn đề nhân quyền quốc tế vào Việt Nam!), tôi xin ghi lại chi tiết phần nội dung mà tôi thấy cần quan tâm hơn cả:

Phan Đình Minh: (…)Có một đôi người không đồng ý với ông, có dị ứng rất khắc nghiệt đối với ông, Ông nghĩ thế nào về hoàn cảnh này thưa ông, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang?

Nguyễn Thanh Giang: Tôi biết có một số người không bằng lòng tôi. Tôi nghĩ rằng, đối với bất cứ ai cũng có người yêu có kẻ ghét, cái chuyện đó là chuyện bình thường. Nhưng tôi biết, có người không bằng lòng, cái chuyện bất đồng chính kiến, chuyện khác ý kiến với nhau là phổ biến trên đời này. Không có bất cứ, trong gia đình cũng thế thôi(…).Nhưng nếu cái đó xuất phát từ cái nhận định thực sự…thì không có vấn đề gì cả. Tôi biết một số người trong nước, cũng như và ngoài nước không xuất từ vấn đề, không xuất từ nhận thức vấn đề mà xuất phát từ âm mưu cá nhân là họ muốn cần phải đạp người này xuống, bôi bẩn người kia. Thế và tiếc rằng ở ngoài nước, có những tên nó là đặc vụ, nó nằm vùng bên ngoài không kể, như cái loại Việt Thường, Việt thiếc tôi không biết anh ta là loại người như thế nào. Nhưng trong nước tôi biết, có những người, họ nhận, họ bị công an lừa phỉnh, họ bị mua chuộc sau đấy và họ trở thành người kẻ thù của tôi một cách rất là oan uổng. Tôi nói rằng là, anh có thể không bằng lòng với người này hay người khác, vấn đề thì tôi không có chuyện gì cả. Nhưng mà vấn đề là họ làm vô tình hay cố ý, do lòng đố kỵ, họ làm theo sự điều phối của công an. Nhưng tôi nói họ có thế mắng tôi, họ có thể phê phán tôi, chỗ này, chỗ khác, nhưng vấn đề là thậm chí lại có những người tệ hại ở chỗ, họ lại dựng chuyện họ xuyên tạc, họ bịa chuyện ra để họ vơ cho mình. thì cái đó là điều hết sức tệ hại, đau lòng. Cái đó lại càng đau lòng hơn nếu đó là kẻ thù, nếu là của lực lượng chuyên chính vô sản thì nó lại đi một nhẽ. Đây là cũng người cùng chiến tuyến với chúng tôi, đáng lẽ chúng ta phải thương yêu đùm bọc nhau, thì họ lại bịa ra những chuyện không có để họ bôi bẩn, hạ nhục chúng tôi, thì đó là điều đau lòng gấp nhiều lần so với cái mà tôi bị lực lượng chuyên chính vô sản bôi bẩn

Một bài trả lời phỏng vấn sặc mùi khiêu chiến, nã thẳng vào những ai có ân oán với ông Giang, tự cho ông Giang cái vị trí trên cao để phán xét, giao giảng đạo hạnh. Có ai không biết rằng,  phong trào dân chủ trong nước tan tác, chia năm sẻ bảy như nay đều có công lớn của Tiến sỹ Giang cả! Đến nay, thiên hạ lại thấy “vai trò” của Việt Tân. Sự việc khiến ta không thể không liên hệ đến các việc làm của Việt Tân, gần đây nhất là vụ Thỉnh nguyện thư, cứ tướng là phong trào thiện nguyện của đài SBTN, hóa ra chẳng thoát khỏi bàn tay lông lá của Việt Tân. Phải chăng sau bao năm làm tan nát phong trào dân chủ, thì giờ đây Việt Tân và Thanh Giang lại có màn dạy bảo hỉ hả, khiêu khích mới trên đài Chân trời mới của chúng?

Những người từng “bị công an lừa phỉnh, họ bị mua chuộc sau đấy và họ trở thành người kẻ thù” của ông Thanh Giang, xin lược kể: Hoàng Minh Chính, Dương Thu Hương, Trần Khuê, Hoàng Tiến, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Khắc Toàn, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Thượng Long, Trần Lâm, Trần Dũng Tiến,…(sic, không biết còn ai chưa thổ lộ công khai ra trên mạng nữa thôi). Gần hết các gương mặt có tên có tuổi trong phong trào dân chủ rồi. Với mỗi người được kể tên ra trên, phần lớn đều có những bài chiến, đấu khẩu trực tiếp, gián tiếp trên mạng Internet, còn ngoài đời thì “hận thù chồng chất” với ông Giang cả! Nói như ông Giang thì chắc cả phong trào dân chủ này công an đều đã mua chuộc cả, trừ ông ta ra, để nay ông ta được thể đóng vai cha xứ thay mặt Chúa trời giao giảng triết lý, hành xử cho các nhà dân chủ trên đài Việt Tân!?!.

Việt Tân thì giờ cũng đã mất uy tin nặng nề trong nước bởi vô số những hành động giết người không dao, số ít những người dũng cảm trong đó đã và đang lật tẩy thì thiên hạ mới tỏ tường như vụ Chim Quốc Quốc lăng xê cuộc họp bí mật của anh em biểu tình trên paltalk, các cuộc đấu khẩu giữa Việt Tân với blogger Mẹ Nấm, Người Buôn gió rộ lên không ngừng trong thời gian gần đây,…. Những trí thức biểu tình trong nước cũng công khai phản bác Việt Tân, khẳng định với dư luận trong nước họ không bao giờ dính dáng với Việt Tân, tiêu biểu là trường ông Tống Văn Công.Anh em trong nước phần đông đều rỉ tai nhau, cảnh giác với các vòi bạch tuộc trá hình của Việt Tân nhưng hiềm nỗi, Việt Tân giăng bẫy khắp nơi, khắp trốn, từ từ giằng buộc, rồi công khai khống chế con mồi lúc nào không hay. Thế nên dễ hiểu, Việt Tân và Thanh Giang – đầu nậu ở ngoài và đầu sỏ ở trong liên kết với nhau hoàn hảo. Trần KHải Thanh Thủy sang Mỹ đã hết lòng cảm ơn sư phụ Thanh Giang và Việt Tân đã không bỏ rơi cô ta trong tù. Có lẽ TKTT là trường hợp “may mắn” nên đang được Việt Tân dùng cho hết công suất

Có thể thấy đây là bài PR cho Thanh Giang lố nhất từ trước đến nay. Qua clip phỏng vấn và bài viết đặt bên cạnh, có thể thấy, ông Nguyễn Thanh Giang có đủ bộ sưu tập những cái đầu tiêu của Việt Nam, như: “là nhà khoa học Việt Nam đầu tiên trong ngành địa chất được một tổ chức khoa học kỹ thuật của Liên Hiệp Quốc mời đọc báo cáo về Cổ từ học”; “trong thế hệ ông, ông là một trong số rất ít nhà khoa học Việt Nam được phương Tây biết đến sớm nhất”; “ là nhà khoa học Việt Nam DCCH đầu tiên đọc báo cáo khoa học tại Thủ đô Hợp chủng quốc Hoa Kỳ”; “đã bắc nhịp cầu đầu tiên cho cây cầu nối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ qua việc mời mấy đoàn cán bộ khoa học Đại vật lý và Địa chất Dầu khí đầu tiên vào Việt Nam”…Thống kê sơ bộ bài PR đính kèm clip, bố con ông Thanh Giang chiếm đến 6 cái danh hiệu “đầu tiên” của Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Một bài PR chuyên nghiệp, không khác gì lý lịch tranh cử Quốc hội hay công báo “thành tích” của mấy ông ủy viên Bộ Chính trị! Tiếc rằng, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không có giải thưởng Guiness, chứ không với bản lý lịch tự thuật này, gia đình ông Giang xứng đáng được vinh danh là gia đình dánh giá bậc nhất nước Việt (Sic).

Có vẻ ông Thanh Giang ngày càng trưởng thành về khoản PR này. Trước đây, ông luôn miêng tự quảng cáo là “Viện sỹ Viện Hàm lâm khoa học Hoa Kỳ” gì đó, nhưng sau vụ bị ông Hoàng Tiến phui ra Viện sỹ trăm đô la (chỉ cần đóng hơn 100 đô hàng năm là được công nhận thành viên cái Viện hàn lâm Hoa Kỳ đó), nay thì ông không còn đả động đến, không biết ông Giang có còn đóng tiền định kỳ hàng năm vào quỹ đó nữa không?. Còn việc ông khoe là “người đầu tiên  ở Việt Nam viết về  vấn đề dân chủ, nhân quyền, đưa những vấn đề nhân quyền quốc tế vào Việt Nam” thì tôi thấy lố không tả nổi. Chắc các thế hệ như cùng ông Hà Sỹ Phu,Hoàng Minh Chính, Dương Thu Hương,.. thật thua kém ông Giang nhiều về truyền bá cho dân Việt khoản dân chủ, nhân quyền. Đó là tôi không dám nói đến thế hệ Phan Châu Trinh, Nguyễn Trường Tộ,…

Chuyện nổ của ông Giang thì quá nhiều, nhưng chỉ lạ là lần này được đài Chân trời mới của Việt Tân nổ giùm. Hắn tới đây 2 cánh Việt Tân trong ngoài này công khai tung hứng cho nhau thì phong trào dân chủ trong nước sẽ…chao đảo lắm đây.

Nguyễn Quang

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s