Bài nói chuyện làm nóng rực Hội nghị Người Việt Nam ở Nước ngoài của Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn

Hội nghị người Việt Nam ở Nước ngoài lần 2 kỳ này bỗng dưng từ đâu xuất hiện bất ngờ 1 “ngôi sao” bất đắc dĩ trong hội nghị, bởi vì bài nói chuyện của ông là bài nói chuyện được ủng hộ, phản ứng nồng nhiệt, được quan tâm lắng nghe, và phản hồi tích cực nhất trong tất cả các bài phát biểu, diễn văn trong hội nghị lần này.

Bài nói chuyện giản dị, chân thành, đầy tình cảm yêu nước thiết tha, không giống đang đọc diễn văn mà như đang nói chuyện tự nhiên với quan khách, báo cáo với kiều bào về tình hình Biển Đông, HS-TS, an ninh quốc phòng, và vấn đề đối ngoại với Trung Quốc. Nhiều vấn đề nhạy cảm, những câu chuyện ít người biết và không được đề cập trên báo chí chính thống cũng được nói thẳng ra.Tướng Nguyễn Thanh Tuấn cũng kể lại câu chuyện chỉ mới đây thôi: Đối đáp giữa TBT Nguyễn Phú Trọng của chúng ta và TBT Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc trong chuyến thăm Trung Quốc gần đây. 2 lần trả lời, đối đáp thật hay, thật dứt khoát, vừa khôn khéo vừa khí phách, vừa nhu vừa cương của TBT Nguyễn Phú Trọng được thuật lại đã làm khán giả vỗ tay ầm ầm mấy lần, làm tướng Tuấn phải tạm dừng chờ hết tràng vỗ tay rồi mới kể tiếp được.

Khi nghe tướng Tuấn thuật lại đối đáp giữa TBT Nguyễn Phú Trọng và TBT Hồ Cẩm Đào, vốn nghiện lịch sử từ nhỏ nên mình liên tưởng ngay đến các đối đáp đầy hùng khí giữa Lê Đại Hành với sứ Tống, hay Lưỡng quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi với vua Tàu, và các giai thoại đối đáp Việt – Hoa lưu truyền trong lịch sử. Có thể nói TBT Nguyễn Phú Trọng đã không làm mất mặt, tổn hại quốc thể Việt Nam.

Bài nói chuyện của tướng Nguyễn Thanh Tuấn giản dị, dễ gần, thân thiện, không ba hoa, không sách vở, nói thật nói thẳng và nói trúng vấn đề, nói đúng vào những trọng tâm trọng điểm mà đồng bào và kiều bào cần nghe, muốn nghe. Với một nội dung đầy đủ, chính xác và một phong cách đĩnh đạc, đầy khí phách kiêu hùng Việt Nam, đầy hào khí dân tộc. Đó là bài nói chuyện thành công nhất, gây tiếng vang nhất, ấn tượng nhất trong Hội nghị Người Việt Nam ở Nước ngoài vừa qua.

Mời xem toàn bộ nội dung bài nói chuyện tại đây: http://my.opera.com/thieulongtexas/blog/bainoichuyennguyenthanhtuan

 

Advertisements

5 responses

  1. 4000 năm Cha Ông Việt không cần ký một hiệp ước nào với Trung Quốc, nhưng không mất Ải Nam Quan, Nay CSVN đảng CSVN toàn thắng lần đầu tiên để ký với TC thì mất toi Ài Nam Quan. Oai hùng thật.

  2. bai nioi chuyen cua thieu tuong dc coi nhu vi tong tu lenh cua quan doi nhan dan viet nam anh hung do la loi tuyen bo cua nhan dan viet nam doi voi ke thu dang co am muu xam luoc mot bai viet co day tinh nhan van va khi phach

  3. Nói tóm lại đừng nghe những gì cộng sản nói mà nhìn kỷ những gì cộng sản làm, thằng nào về hưu thì nói cũng hay còn tại vị thì .. . . quá nhục

    • Đúng, vì CSVN cần tiền của người Việt hải ngoại mà chúng luôn cho là “Việt kiều, phản động, Ngụy” v.v… Khi nào cần đối đầu với đàn anh của chúng thì chúng làm tay sai để đưa dân ra chịu, sau đó bọn chúng hành hạ dân còn hơn tệ hại hơn là Tây, là Mỹ. Chúng đem bán đất, biển, lao động, gái để làm nô lệ thời đại cho bọn chúng tham nhũng, để đưa con cháu bọn chúng ăn trên ngồi trốc trên sự đau khổ của người dân Việt triền miên đau khổ, đọa đày.

  4. Những bài như thế này chắc mấy đứa như Bùi Hằng, Thục Vy, Như Quỳnh chẳng bao giờ cảm được đâu. Nhưng hy vọng mấy vị Xuân Diện, Huệ Chi, Nguyễn Quang A,… có thời gian để ngẫm lại.
    Mong lắm thay!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s