Vĩnh Bình – Tẩy chay “Bữa ăn và khiêu vũ” của Nguyễn Gia Kiểng !!!

Tẩy chay “Bữa ăn và khiêu vũ” của  Nguyễn Gia Kiểng !!!

(Nguyễn Gia Kiểng- chủ tịch Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên ở Pháp).

 

Thân chào quý anh chị em.

Lại cái trò lợi dụng chính trị để kiếm tiền bỏ túi cá nhân. Nguyễn Gia Kiểng phát thư mời tham dự “Bữa ăn và khiêu vũ” tổ chức vào ngàyChủ nhật 02/12/2012, từ 12 đến 18 giờ tại Salle des Fêtes Associatives Allée Lech Walesa 77185 LOGNES của Tập hợp dân chủ đa nguyên với danh nghĩaNghĩa hội Việt Nam Tự Do, mức phí là người lớn 30 Eur, sinh viên 25 Eur, trẻ em 20 Eur (nếu mua tại bữa tiệc và nếu đặt trước sẽ khuyễn mãi 0,5 Eur/người). 

Ban liên lạc gồm: Nguyễn Gia Kiểng: tel 0164805827, và Nguyễn Sơn Bá: tel 0612202521.

Nhưng khi bị Huy Chương chửi thẳng mặt Nguyễn Gia Kiểng về “chiêu kiếm tiền lừa đảo, xem thường anh em QLVNCH và lá cờ vàng 03 sọc đỏ” . Nguyễn Gia Kiểng đã tìm cách khỏi bị ném đá, nên cắn răng kết hợp với Trần Ngọc Thành (trước đây là Thành viên TH nhưng bị Kiểng đuổi ra khỏi TH vì Trần Ngọc Thành đưa ra chủ trương bắt tay với Việt Tân trái với chủ trươngkhông đội trười chung với VT của Kiểng, hiện nay anh Thành chỉ làm thân hữu của TH), tổ chức “Bữa cơm gây quỹ và Hội thảo tình trạng bất công xã hội Việt Nam” do Trần Ngọc Thành trình bày. Cách thức kết hợp này là để rộng đường dư luận là có nhiều tổ chức gây quỹ chứ không phải mình Tập hợp của Kiểng. Qua đó để có lý do bỏ tiền vào túi hợp lý và khuếch trương thanh thế cho TH.

Bữa cơm gây quỹ và Hội thảo tình trạng bất công xã hội Việt Nam” tổ chức từ 14 giờ 30 đến 17 giờ 30 và từ 18 giờ 30 đến 23 giờ vào ngàyThứ Bảy 10/11/2012 . Địa điểm:Paroisse Assomption Avenue Vandervelde, 90 1200 Bruxelles.Giá biểu bữa cơm : Người lớn 25 euro bao gồm luôn rượu  và thức uống. Thanh niên từ 12 đến 18 tuổi hoặc sinh viên: 15 euro. Trẻ em 10 euro (rẻ hơn của TH 05 Eur).

 Nguyễn Gia Kiểng dùng chiêu này là dùng “Bữa cơm gây quỹ” của Trần Ngọc Thành làm cơn sở cho “Bữa cơm và Khiêu vũ” của Kiểng tổ chức vào ngày Chủ nhật 02/12/2012, từ 12 đến 18 giờ tại Salle des Fêtes Associatives Allée Lech Walesa 77185 LOGNES. Thiết nghĩ, các anh em có thể đến tham gia “Bữa cơm gây quỹ và Hội thảo tình trạng bất công xã hội Việt Nam” do Trần Ngọc Thành vì ủng hộ công nhân, người lao động, ủng hộ cho anh em dân chủ trong nước góp thêm sức mạnh cho Phong trào dân chủ. Từ trước tới nay, tôi và nhiều anh em luôn ủng hộ những nhà dân chủ, dân oan, đang bị “tai nạn”, “cầm tù”, “khủng bố”.

Nhưng tại sao “bữa ăn và khiêu vũ” với lời quảng cáo của cái nhóm “Tập hợp DCĐN” tôi lại không ủng hộ và khuyên các bạn không nên đi, có một số lý do:

Thứ 1. Nguyễn Gia Kiểng luôn hô hào ủng hộ anh em dân chủ quốc nội, và hàng năm chúng ta thường ủng hộ mua báo giấy Thông Luận, ủng hộ tiền gây quỹ dân chủ, gửi tiền nhờ giúp đỡ dân oan quốc nội… nhưng đến nay chỉ thấy số người được ủng hộ đếm đầu ngón tay như gia đình ông Nguyễn Xuân Nghĩa, bà Trần Khải Thanh Thủy, gia đình Nguyễn Phương Anh, chi phí công việc cho ông Nguyễn Thương Long (rất hạnh chế) trong thời gian làm ở Bán Nguyệt san Tổ Quốc (đã say goodbye don’t cry and smile), còn những người được đưa vào ban Biên Tập tập san Tổ Quốc không có đồng nào. Chi phí in ấn tài liệu, ông Giang rất khắt khe, buộc phải in rẻ, phải có phiếu chi mới thanh toán, việc này ông Lê Thanh Tùng đã đăng đàn chỉ rõ “sự bóc lột”, gây khó khăn cho anh em dân chủ lên internet. Số tiền còn lại Nguyễn Gia Kiểng chia cho Nguyễn Thanh Giang bao nhiêu thì không ai biết được và ông sử dụng như thế nào thì chỉ mỗi ông Kiểng biết.

Thứ 2. Nguyễn Gia Kiểng từng thông báo ủng hộ riêng 10 triệu cho gia đình ông Vi Đức Hồi để giúp các cháu nhỏ ăn học khi ông Hồi đi tù, nhưng ông Kiểng không gửi đồng nào. Ông Kiểng lập lờ đánh lận con đen, chỉ đưa 10 triệu đồng “tiền nhờ luật sư Trần Lâm bào chữa cho ông Hồi”. Số tiền này của anh em quyên góp cho luật sư Trần Lâm và cụ Lâm rất cao thượng đã (dùng tiền túi để bào chữa) và đề nghị chuyển tiền trên cho gia đình ông Hồi. Nhưng tiếc thay, số tiền 10 triệu đồng này cũng cả một quá trình “đầy bi ai”, gần 01 năm trời nó mới về tới tay gia đình ông Hồi. Đáng lẽ phải có 20 triệu gửi về cho gia đình ông Hồi nhưng “lập lờ đánh lận con đen” trên nên chỉ có 10 triệu (chuyển tới 02 lần, mỗi lần 05 triệu). Đúng là thật đau lòng cho ông Hồi và không còn gì để nói với ông Kiểng, thực tế ông Vi Đức Hồi cũng là thành viên bí mật của Tập Hợp dân chủ đa nguyên ở quốc nội, chính ông Kiểng là người kết nạp. Trong nước có nhiều người biết đến chuyện này như ông Nguyễn Thanh Giang, luật sư Trần Lâm, ông Nguyễn Thường Long. Tại sao nỡ đối xử với thành viên, anh em của mình như vậy hả ông Kiểng. Vậy đối với các ông tiền bạc hơn cả tình nghĩa anh em?. Chuyện tiền bạc này quý vị nếu không tin tôi thì hãy điện thoại, liên lạc với ông Nguyễn Thanh Giang, ông Nguyễn Thương Long, luật sư Trần Lâm ở trong nước và ở hải ngoại hãy liên lạc với Nguyễn Gia Kiểng, Nguyễn Văn Hiệp, Võ Xuân Minh thì rõ, xem họ thanh minh thế nào ?.

Thứ 3. Nguyễn Gia Kiểng không bao giờ muốn Phong trào dân chủ trong nước phát triển, không muốn các hội đoàn hải ngoại lớn mạnh. Ở trong nước, ông Kiểng chỉ đạo ông Giang phá nát phong trào dân chủ, thử điểm lại ở trong nước có còn nhà dân chủ nào quan hệ với Nguyễn Thanh Giang nữa không, có nhà dân chủ nào chưa bị Thanh Giang “chơi đểu” nữa không. Riêng Đỗ Nam Hải (đầu đất, bất hiếu) cũng giám đánh giá sự gian manh của Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Gia Kiểng là “những con rắn độc” và đưa lời nguyền cho gia đình Giang, Kiểng bằng “dòng họ Nguyễn tuyệt tự tuyệt tôn”; nhà văn Hoàng Tiến thì thề “không đội trời chung”, nhà văn Dương Thu Hương thì “nhổ toẹt vào mặt”, Nguyễn Thanh Tùng thì phời bày sự đểu cáng của Nguyễn Thanh Giang lên trên mạng inernet hơn 20 trang A4, bà Hồng Ngọc (vợ cụ Hoàng Minh Chính) thì đuổi cổ Nguyễn Thanh Giang ra khỏi nhà khi đến đám tang cụ Chính… Đặc biệt, Nguyễn Thanh Giang làm tay sai cho chính quyền Hà Nội, ông ta “cảm ơn công an Hà Nội đã bắt bỏ tù tôi sớm chứ không thì ngày càng dấn sâu vào tội lỗi (nguyên văn NTG)”, và thực tế những người dân chủ như cụ Hoàng Minh Chính, Hoàng Tiến, các Lm Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, các Ht Thích Không Tánh, Thích Quảng Độ, các ông Nguyễn Đan Quế, Trần Khuê, các anh Nguyễn Khắc Toàn, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Xuân Nghĩa, Vi Đức Hồi.. không còn ai ngồi chung cùng Nguyễn Thanh Giang.

          Nguyễn Gia Kiểng không muốn các hội đoàn hải ngoại lớn mạnh, chỉ muốn Tập hợp của mình nổi tiếng và được bảo hộ bởi chính quyền cộng sản. Khi nói đến khả năng đấu tranh dân chủ, ông Kiểng cho rằng: “các cá nhân, tổ chức Hải ngoại liên quan tới chống đối chính quyền Việt Nam như QLVNCH, Việt Tân, Cao Trào Nhân Bản… không làm được. Lý do tại sao? Vì vẫn mãi cực đoan bảo thủ lợi dụng, ôm mãi khư khư cái “Cờ vàng 3 sọc đỏ” làm biểu tượng để lợi dụng nó trong hoạt động cho mình, không đúng với ý nghĩa của nó,  lá  cờ vàng3 sọc đỏ  là biểu tượng của  thứ dân chủ giả dối và bệnh hoạn. Cờ vàng càng không thể dùng làm biểu tượng cho cuộc đấu tranh cho dân chủ vì không thể lấy lại lá cờ của một chế độ bạc nhược đã thất bại và đầu hàng”. Điều này thể hiện rõ việc ông ta cho rằng lá “cờ vàng 3 sọc đỏ” là biểu tượng của sự “giả dối, bệnh hoạn, bạc nhược, đầu hàng”, chứng tỏ ông ta đã không còn chút tôn trọng nào với cộng đồng hải ngoại. Thử hỏi, hàng trăm hội đòn hải ngoại, hàng vạn người lính QLVNCH, người tỵ nạn chính trị, vượt biên từ 1975, những người này đang lấy lá “cờ vàng 3 sọc đỏ” làm biểu tượng cho mình vào những ngày lễ, tết, khi nhớ về quê hương, cội ngồn chôn nhau cắt rốn của mình, khi lên án hành động xâm lấn của Trung Quốc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam là có tội, là giả dối, bạc nhược, là bệnh hoạn sao???  tại sao ông Nguyễn Gia Kiểng giám phát ngôn hỗn xược vậy?.….  Tất cả đều là người gốc Việt, đều là người YÊU NƯỚC VIỆT, chả lẽ một người xưng danh là đứng đầu Tập hợp dân chủ đa nguyên mà không hiểu điều đó sao ông Kiểng????

          Thừa quý vị, anh em. Xin nêu một vài lý do như trên để khẳng định “tôi không bao giờ nghe và ủng hộ Nguyễn Gia Kiểng “cuội” và các anh em có thể đến tham gia “Bữa cơm gây quỹ và Hội thảo tình trạng bất công xã hội Việt Nam” của Trần Ngọc Thành. Nhưng mong anh em hải ngoại hãy tẩy chay “Bữa ăn và khiêu vũ” của nhóm dân chủ đểu Nguyễn Gia Kiểng.

Vĩnh Bình

Advertisements

4 responses

  1. Thời gian đầu, Kiểng lấy mấy đôla ra nhử dân chủ. Nhưng sau một thời gian, những ai trong nước không còn giá trị lợi dụng nữa thì Nguyễn Gia Kiểng cho ra rìa không thương tiếc. Hiện tại THDCĐN đã già cỗi, sắp xuống lỗ hết rồi. Ai còn nghe theo Nguyễn GIa Kiểng là ngu hơn con Heo (Lợn)

  2. Những ông bà “dân chủ” trong nước chỉ là những công cụ cho ông bà Lớn ở hải ngoại dụng kiếm tiền thôi. Những kẻ trong nước cho vài đồng USD thì cười tít mắt.
    Dân chủ cái con C gì, chỉ như nhận xét của nhà nghiên cứu Lữ Phương : “chỉ là thứ dân chủ chợ búa, trả thù, kèn cựa nhau, thấy hải ngoại chìa vài đồng đola lẻ thì thi nhau đớp… chỉ là thứ dân chủ chợ búa”

  3. Đọc xong bài viết, tôi cảm nhận một điều “Tất cả những người hoạt động dân chủ” từ trước đến nay, cả ở trong và ngoài nước dường như đều có một mục đích là “dùng cái miệng la lên cho to rồi kiếm tiền để nuôi lại cái miệng ấy”. khè khè…khè…

  4. Thời buổi kinh tế gặp nhiều khó khăn, cái nghề hoạt động dân chủ của cụ Kiểng củng bị ảnh hưởng. Cái khó nó ló cái khôn, trong lúc mọi người bươn chải với cuộc sống thì cụ Kiểng lại có được ý tưởng mới, kiếm được nhiều tiền dễ dàng không phải hạ thấp mình để xin xỏ như những lần trước. Hi vọng loại hình kinh doanh mới này sẽ được cụ nhân rộng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s