MẶT THẬT CỦA VIỆT TÂN

Nguyen Phuong Anh

Vừa rồi tôi có post mấy bài nói về VT trên các trang mạng nước ngoài, nội dung thì các bạn cũng đã đọc : sự thật về VT đã gian manh lừa dối đồng bào hải ngoại mấy chục năm. Các bạn nào cần tìm hiểu thêm các bài khác về VT thì cứ vào Google và search chữ VT lừa đảo là sẽ lộ ra hàng triệu bài.
Việc post bài trên là do tự do báo chí mà chính VT đang “đấu tranh” cho Việt nam vậy, nhưng cả một mớ cò mồi VT đến 3 tên xông vào đả kích, lăng mạ nên tôi tiện thể đưa ra những thông tin mà chính VT đã dùng trong cuộc đấu tranh dân chủ ở VN nhằm vận động, kiềm chế và bán đứng các nhà dân chủ.
Chiêu “Thóc đâu mà đãi gà rừng” : Mọi người đều biết ở Việt nam chỉ riêng ngân hàng thuộc nội địa mới được phép mở dịch vụ Western Union, Money Gram…và kể cả dịch vụ tư nhân như Hoa Phat đều bị an ninh quản lý. Bất cứ ai nhận dù một xu từ nước ngoài về đều bị đánh dấu vào sổ đen. Việt tân thấy bất cứ ai có bài viết hay đấu tranh chút ít là ngay lập tức mở miệng ra rằng thương nọ thương kia để cho vài trăm đô la, mục đích là vận động để dần theo VT và cũng là thêm cớ cho CS ghi sổ, khi chuyển tiền thì VT cũng chẳng cần che giấu mà nêu đích danh mục Sender người chuyển tiền là các tổ chức mà CS đã từng liệt vào dạng khủng bố. Sau khi con mồi cắn câu VT sẽ giao thêm các việc như rải truyền đơn, treo biểu ngữ…với những lời hứa hẹn trên mây như “sẽ lo lắng cho gia đình nếu bị bắt”, “sẽ vận động quốc tế thả tù”…nhưng các anh em đi tù thì vợ con đâu có được lo lắng như đã hứa, còn VT vận động gì mà ngày càng án nặng hơn.
Khi nhận tiền của VT thì bên đó họ bắt phải viết thư cảm ơn, nhằm để lại chứng cứ cho VT thao túng, sau này anh em thường ngại khó nên gửi qua copy chứ không đưa bản thật. Một người đấu tranh nổi tiếng từng bị sập bẫy VT vì đã “dám” theo người khác sau khi VT đã chi một số tiền để giúp là 1000 usd! Anh NVB bị một gạo cội VT trong nước nhìn thấy khóc lóc, dập đầu vật vã trước linh cữu cụ Hoàng Minh Chính nên biết rằng anh ấy đã theo đảng Dân Chủ, do vậy bức thư cảm ơn mà vợ anh ấy viết khi nhận quà đã đến được tay an ninh, báo an ninh thủ đô đăng lên ngay hôm sau. Bức thư này chỉ vợ anh ấy và vị lão thành kia biết.
VT giăng bẫy, thao túng…và nếu không chui vào tay áo thì sẽ bị đưa bằng chứng cho công an. Nhiều người đã bị chiêu này, VT còn cho các loại loa tuyên truyền đi đánh bằng được những người không theo họ. Một số anh em chức vụ cao trong đảng Dân chủ sang Thái lan họp với VT và sau khi bị khởi tố vụ án thì chính họ được đưa băng cho xem chi tiết cuộc họp đó. Một số người VT thấy có vấn đề không dùng được thì chính họ tự đưa chứng cớ cho CS để bắt nhằm gây tiếng vang.
Chiêu “ Tung tin giả” : Vị gạo cội VT trong nước là nơi để VT giăng bẫy, có người nào hay hay một chút vị này sẽ giới thiệu sang cho một người có nick là Nguyễn Hải chỉ đạo, người này cũng liên lạc với TTKT mà trong các bài viết chị T thừa nhận và gọi anh ta là “tổ chức”, chính vị này đã dẫn cho chị T vào VT và cũng như nhiều người khác nữa. Vụ việc chị T bị xông vào nhà đánh vỡ đầu không phải như VT loan truyền, chúng tôi biết rõ nhưng đành phải cho qua vì phong trào lúc đó bị bắt bớ nhiều. Sự thật là chị T chạy cầu thang bị ngã vào đầu. Chị HTBK có đến tìm hiểu thì bị VT loan tin xấu và đến bây giờ coi như mọi người đã quên người đấu tranh can trường đó hiện vẫn trong lao tù. Ngay như tôi cũng bị loan truyền là ăn tiền của anh em khi VT tung tin tôi cướp tiền của em Toản – Thái bình, cùng hàng loạt những điều đểu giả khác qua VH để nhằm lôi kéo và cách ly VH nhằm đưa VH vào VT. VT cũng loan tin mình là một tổ chức cực mạnh, có lương,…để mọi người hãy “theo chủ mạnh” chứ đừng theo các nơi lẹt phẹt khác. Cũng vì VT muốn tung tin mình là tài giỏi mà hàng chục người họp bàn cách biểu tình bị đưa ngay online trên mạng để an ninh nó phá đám, bắt bớ. Nhiều người cũng đã bị chiêu này làm cho mờ mắt, chính họ tuyên truyền không công cho VT. Hàng loạt anh em nghe theo VT lũ lượt kéo nhau sang học Thái lan, Malay và sau đó đi tù hàng loạt, VT không cần chọn lọc, bất cứ ai cứ đăng ký là họ cho tiền làm hộ chiếu , mua vé máy bay cho bay sang. Chiêu này nhằm khuyếch trương số lượng làm tiền hải ngoại. Hãy nhìn gia cảnh vài anh em công giáo bị bắt thì rõ, họ nghèo túng, chỉ còn bố hoặc mẹ ốm yếu…đi tù vì hứa hão của VT mà còn không gặp được người thân trước khi họ chết, thê thảm làm sao.
Chiêu “ Một ná, hai chim” : để nhằm tư túi cho riêng mình cũng như làm anh em dân chủ nghi kỵ lẫn nhau mà VT đã làm các chiêu này. Khi chuyển tiền cho anh em nào đó VT bắt họ viết cảm ơn như “ cảm ơn bác sĩ A…tôi đã nhận x tiền” rồi chuyển thư cảm ơn cho họ, sau đó vài hôm lại bảo nhầm và bảo anh em viết lại là “ cảm ơn hội đoàn B tôi đã nhận x tiền”. Việc này làm người nhận tiền nhận có một lần nhưng lại ký cảm ơn hai đoàn thể sẽ nghi ngờ bị người anh em ở giữa ăn chặn và VT lợi vì dùng hai lời cảm ơn này để tư lợi cho họ và gây nghi kỵ giữa anh em nhằm chia rẽ và thao túng. Chiêu này được dùng liên tục…Biến thể của chiêu này được người VT dùng đó là : nhờ anh B nhận hộ anh C một số tiền nhưng số tiền đó VT nói với mỗi người một số khác nhau gây chia rẽ, đánh chửi nhau…Cách làm này cũng chỉ đem lại cho VT những đảng viên xôi thịt và bị đầu sỏ nắm thóp sẽ không cựa quậy được nữa, nếu sau này có dân chủ thì chính những người này sẽ thiệt thòi khi làm nô lệ cho VT như làm cho ông chủ đểu giả, lừa lọc mà thôi.
Chiêu “ phá hoại ngầm “ : nếu các bạn là một nhóm nhỏ và có phân công chặt chẽ, mỗi người mỗi việc để tránh khi bị bắt thì một người khai sẽ ra hết nhóm, nhưng VT sẽ dần lái bạn thành mỗi việc phải bàn bạc trong nhóm cho “dân chủ”, VT nhằm muốn biết hết các thành viên của nhóm bạn và sẽ gây nghi kỵ để thâu tóm toàn bộ nhóm đó. Nếu có ai trong nhóm phản ứng thì sẽ bị bán ngay cho CS. Cách làm này của VT sẽ có hàng ngàn người là an ninh CS đang nằm trong tổ chức của họ từ 1975 đến giờ và do vậy hãy nín thở khi đã tham gia VT, đảng viên cao cấp là người của CS thì mấy bạn đảng viên bé mới vào chỉ là tốt thí thôi.
Chiêu “làm thuê giấu mặt” : VT là hội đoàn của người Việt ở nước ngoài nhưng họ lại đa quốc tịch, chủ tịch VT, tổng bí thư…là người Mỹ do vậy theo VT là rất nguy hiểm. Là người Mỹ họ phải tuyên thệ trung thành với Tổ quốc của họ, phải cung cấp tin cho cơ quan an ninh của họ là CIA và FBI. Do vậy những người Việt nam trong nước tham gia VT thì thông tin của họ cung cấp cho VT sẽ đến với FBI và CIA và họ đã vô tình làm gián điệp mà không biết. Nếu họ thật sự dân chủ thì hãy tìm các tổ chức trong nước để tham gia mới phải, hoặc tự họ kết hợp với nhau mà lập tổ chức mới. Các tổ chức hải ngoại chỉ là nơi giúp đỡ thôi chứ đâu biết rõ tình hình trong nước để chỉ đạo và lấy tin. Không thể nào khi dân chủ mà lại có hàng loạt gián điệp nằm trong nội các chính phủ mới của Việt nam được. Những người đấu tranh nên ghi nhớ điều này.

MẶT THẬT VIỆT TÂN 2
Trên mạng VT lập web nhiều dùng để lưu các IP của mọi người truy cập và comment, đặc biệt web đó lại ít khi bị tường lửa vì cộng tác với VC như Danlambaovn…VT hay dùng dư luận viên khiêu khich trực diện trên các cmt của trang để lấy thông tin từ người truy cập sơ ý. Do vậy nhất thiết để giấu dấu vết khi duyệt web thì kể cả khi không tường lửa mình cũng phải dùng vượt tường lửa. Anh
Hoàng Hà đài CTM của VT sau nhiều lần phỏng vấn các anh em thì đã gửi trực tiếp truyền đơn VT về để ép anh em in ra rải nếu không thì anh ta sẽ 0 phỏng vấn nữa.

VT dùng chiêu giả vờ sơ ý để CS biết mà bắt anh em, tỷ dụ anh đang hướng dẫn anh em vượt biên đi học bên Thái thì cán bộ VT gọi trực tiếp về máy cellphone của anh, cả máy điện thoại nhà riêng và hỏi ” sao mấy em ấy chưa đến”…vậy là gì ? Bán đứng anh em vì cộng sản nó đang nghe trộm máy mà. VT cũng hay có trò này, họ nói anh em nên mua 2 cái simcard điện thoại. VT có việc sẽ gọi về cái sim A nói khỏe không? như là ám hiệu sau đó anh em sẽ đổi simcard mới vào máy để nghe chỉ đạo, đâu biết rằng máy cũ mà sim mới thì cũng vậy thôi an ninh nó vẫn đang nghe máy, vậy là tèo téo teo…

VT có thể nuôi bạn vài tháng và sau đó sẽ báo công an bắt bạn để có tiếng vang và nuôi lứa mới. Nhiều thanh niên công giáo thực sự chả có tội gì cả nhưng khi đã trót tham gia VT tuy chưa làm gì cũng đã đủ cấu thành tội theo ý của CS và VT thừa biết việc này, nhưng tại sao lại cứ nhận đảng viên ngay và nhiều một lúc vậy? Đó là VT có cùng ý với VC là làm sao bị bắt càng nhiều càng tốt để phong trào lớn mạnh !.

Những cáo buộc của CS về việc cho tiền dân oan để biểu tình, thuê xe cho dân oan đi đến nơi…là đúng, bởi ai cũng biết nhiều dân oan chỉ vì mục đích của riêng họ, xong việc là thôi chứ không có tư tưởng dân chủ gì cả, việc này VT dùng dân oan chỉ để gây rối loạn tức thời, nhưng lại quá đà gây nghị kỵ lẫn nhau nên một vài yếu tố tốt đã bị bắt hàng loạt để 5-6 năm sau vẫn chưa ra tù và không kiếm được ai thay thế. Chính vì dùng kế ly gián quá nhiều nên tuy VT nắm được từng người nhưng cục diện ko nắm được vì họ tuy cùng VT nhưng chửi nhau như mổ bò, từ mặt nhau…như NTG vs ĐNH, NKT.

VT vận động viết chữ HS-TS-VN với những lời hứa trên mây, sẽ lo lắng cho gia đình…vậy mà người đầu tiên treo lên đã bị bắt cùng gia đình, bị đánh đập…VT lờ đi, lại còn nói ” Treo lên thế sao bọn nó chưa thấy” ý nói sao an ninh chưa phản ứng…vì treo lên 2-3 hôm sau nó mới bắt, VT muốn treo lên bị bắt ngay cơ. Khi chuẩn bị biểu tình chống rước đuốc olympic thì VT chỉ đạo NXN may hơn chục áo có đề chữ 8406 để bắt bà con ngư dân có người thân bị TQ bắn chết mặc vào ngay trong đêm ở nhà nghỉ để chụp ảnh và đưa lên Sydney Radio ngay…vậy là biểu tình bị dập ngay từ trứng nước và tiếng thơm lại đem về cho VT. Một kiểu tranh công có hại cho phong trào. Công lao kêu gọi đâu phải của VT với chữ HSTSVN khó hiểu, mà là những việc làm thật, rõ ràng ( xem ảnh).
Có anh thương binh chống Tàu 1979 nhà ở Định công do một người phát hiện anh dán trên xe chữ “Hoàng sa trường sa là của Việt nam”, ” Hoàng sa trường sa không phải của Trung quốc”. Anh dân chủ này đã chụp ảnh lên, sau đó VT cử ngay người khác đến tìm và cho tiền để treo thêm chữ HSTSVN vào tranh công của mình (ảnh). RFA biết số điện thoại làm VT điên tiết vì họ muốn đó chỉ họ biết mà thôi.
Họ còn đi thuê viết 25 đô la 1 ảnh HSTSVN thì đùng là buồn như con chuồn chuồn…vậy mà mấy người đi viết, chụp ảnh gửi về cho VT vẫn cứ bị bắt như thường khi họ đi ban đêm và chỉ họ với VT biết với nhau. VT vận động vào 8406 sẽ được 100-300 đô tùy theo độ nổi tiếng. Nhiều anh em vào và sập bẫy làm hỏng việc khác. Điển hình như anh VĐH đang làm việc cho bà con vay không lãi mấy chục con lợn để làm kinh tế. VT xông vào lôi kéo thế là VC nó biết nó bắt dân trả lại lợn và nó cũng cho lấy lợn mới từ chúng nó vay không lãi. Thiệt hại về quần chúng nhiều vô kể.
Các anh em không biết là nhà vị gạo cội VT thì được in, copy…các loại tài liệu chống đảng mà chả ai bắt nhưng anh em đến đem đi thì bị tù ngay như Phạm văn Đồng- Nghệ an, Nguyễn Kim Nhàn- Bắc giang, Đinh văn Nhượng -Bắc giang…bị bắt ngay khi ra khỏi cửa. Anh Nhàn mới khổ, đi tù về vị gạo cội VT nói là ai nó bắt anh lần nữa, cứ làm đi…ra khỏi nhà là thêm 5 năm nữa. VĐH cũng vậy, lên nhà ông đó họp thành lập cái gì đó và nhận làm chủ tịch…ra khỏi nhà 2 hôm là bị bắt tù đến nay vẫn còn vài năm nữa mới ra.
Có anh em đã thử và biết rất rõ ông VT gạo cội này, lấy lý do nhà ông có thể bị nghe trộm , anh ta viết nội dung rất bí mật ra giấy để ông đó đọc, nội dung này mà vào tay an ninh thì đi tù luôn và ngay. Ông đó đọc xong lập tức vò tờ giấy thật kỹ và ném vào sọt rác…giả vờ coi như xong. Anh kia cứ vậy nói chuyện nhưng khi ra về đã quay lại sọt rác và lấy lửa đốt đi ngay. Cũng bài như vậy anh ta thử với NKT, tay này cũng giả vờ cầm tờ giấy đi vào buồng lấy kính để xem tuy chữ to như con gà, loanh quanh xem định cất đi thì anh bạn lấy lại đốt trước mặt làm hắn ta tiu nghỉu. VT nuôi mấy ông này và cả LTL là những kẻ tiếp tay đắc lực bắt anh em dân chủ.
Nhà của ông gạo cội VT chuyên có các tay ăng ten qua lại và khi cần ghét ai theo phe khác ông ta sẵn sàng lộ tin để an ninh biết. An ninh biết mỗi tháng ông ta in được bao nhiêu tờ báo và phân phát đi đâu, họ quản lý được nên cứ để làm. Lâu có mấy anh em quyết định xem sự thật thế nào, anh em bí mật sao chép báo ở nơi khác và đem lên sân bay Nội bài để khắp nơi cho dân đọc. Vậy là an ninh nó đến làm việc ngay, áp lực mạnh ông đó vì nó biết có ai đó đã vượt qua vòng thỏa thuận.
VT là em VC, NQQ bị bắt đáng nhẽ sớm ra nhưng chắc chắn VC nghi ngờ VT đang làm việc gì đó qua mặt nên giữ lâu để kiểm tra cho chắc ăn, rồi khi ngoại trưởng Jonh Kerry mới lên VT cho VC được quyền rửa mặt cho ông ta…một công đôi việc. Còn các anh em đấu tranh khác thì thôi nhé. VT tranh hết phần cho NQQ rồi.
Mỗi ngày mỗi hành động của VT xem ra cũng giống như CS thôi. Hai bên nó cùng nhau đưa những người đấu tranh vào tù để kìm hãm đất nước. Nội bộ VT phải có đến cả mớ điệp viên CS và do vậy các anh em cứ việc theo VT và nếm mùi ” Đông có Hỏa lò, Hè có nhà đá” còn chúng nó thì lên sao lên gạch, tiền nhiều như đất.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s