Trên cả bỉ ổi…

Đang định đăng tiếp tài liệu bạch hoá về nhóm “Thân hữu Đà Lạt”, nhưng thấy thiên hạ đổ dồn về Tiên Lãng để ngóng tin anh Đoàn Văn Vươn nên nhóm HSDC cũng ham vui, tham gia cho xôm tụ. Dạo chơi một số diễn đàn thường tự nguyện làm cái công việc tường thuật trực tiếp vụ việc như các trang  danlambao, danluan, huynhngocchenh, nguyenxuandien (nay đổi là Tễu)… thì bắt gặp bài này: http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/04/ngay-xu-thu-2-hai-phong-mua-lon-khong.html

Untitled-2

Đọc những lời anh Diện (Tễu) giải bày nghe thống thiết quá, nào là: “Hải Phòng mưa lớn, không khí nặng nề u uất” hay anh dẫn dắt thật thống thiết: “Xin cảm ơn đồng bào cả nước và kiều bào ở nước ngoài đã hướng về Hải Phòng, chia sẻ sự quan tâm, đồng cảm yêu thương và ngưỡng mộ đối với gia đình Anh hùng lấn biển Đoàn Văn Vươn và gia đình họ Đoàn qua trang mạng nhỏ bé này…”.

Rồi anh lấy làm hãnh diện nêu ra những con số:

với 89.701 lượt truy cập trong ngày hôm qua – ngày xử đầu tiên của phiên toà sơ thẩm. – riêng bài Tường thuật trực tiếp có gần 42 ngàn lượt truy cập“.

Nhắc đến số lượng truy cập, HSDC chợt nhớ đến “vết nhơ” của blog nguyenxuandien trước đây, khi Diện khoe có 4 triệu lượt truy cập thì ngay lập tức blogger Hà Cao đã chỉ ra cho thiên hạ thấy cái sự thật sau những con số đầy “hãnh diện” ấy. Xem tại đây.

Bởi nhớ đến việc đó nên HSDC nhìn qua cái bộ đếm của blog Diện, thấy lạ: nó cứ đều đều nhảy như kim giây đồng hồ vậy (thậm chí còn có vẻ nhanh hơn thì phải). Lúc đầu HSDC lầm tưởng đó là cái đồng hồ của blog, nhưng nhìn kỹ thì thấy nó có tới 8 chữ số, chẳng thể hiện phù hợp giờ giấc ngày tháng gì cả.

HSDC thử theo dõi xem sao. Và đây, tại thời điểm 10h38AM, tình trạng máy đang kết nối mạng, các số cuối của bộ đếm là 7085.

2

HSDC rút giây mạng, đưa máy về tình trạng offline

3

Chỉ trong mấy giây, thời gian dùng cho việc tháo dây mạng và bấm nút chụp màn hình, thế mà bộ đếm đã lên con số 7118, thôi thì cứ cho là trang mạng này đang có dòng người ồ ạt vô xem nên họ dẫm lên nhau thế nào cũng kệ, dù chỉ mấy giây mà đã có 33 người vào kể cũng …Khủng thật!

Bây giờ máy đã không còn kết nối mạng. Nhưng lạ chưa! bộ đếm vẫn miệt mài hoạt động…

4

Và, sau chưa đầy 2 phút (từ 10h38 đến 10h40) bộ đếm đã đạt con số 7230 , chỉ chưa đầy 02 phút đã có 122 lượt truy cập. HSDC không biết lúc rút dây mạng là giây thứ bao nhiêu của phút thứ 38 và cũng không biết chụp màn hình cuối lúc bao nhiêu giây của phút thứ 40, nên không thể chắc chắn rằng 122 lượt truy cập đó là của bao nhiêu giây. Tuy nhiên điều chắc chắn là không thể lớn hơn con số 120 (số giây của 02 phút). Như vậy cái bộ đếm này đã nhanh hơn cả đồng hồ máy tính của HSDC và đặc biệt là nhanh cả trong lúc offline.

Wao! cứ cái đà này thì cuối năm con số này chắc kịch khung mất thôi.

HSDC chợt nghĩ: Cái trò đểu, tiểu xảo để loè thiên hạ thì mặc xác Diện, chẳng nên quan tâm làm gì, blog anh ta, anh ta muốn treo đồ thật hay đồ đểu là quyền của anh ta.

Nhưng có một điều mà HSDC rất băn khoăn là những con số tiểu xảo đó được anh ta tô vẽ thêm bằng những câu từ rất bi ai, thống thiết, đọc lên có cảm tưởng như anh ta đang là người trong cuộc, đau cái nỗi đau của gia đình anh Vươn, vật vã trăn trở với nỗi niềm nông dân… để làm gì vậy? sự thật làm nhằm mục đích gì?

Anh cũng đã không quản ngại khó khăn, xa xôi để về “thăm” gia đình anh Vươn, để mà chụp ảnh đưa lên blog, với cái vẻ mặt rầu rầu như đang đi đưa đám, anh thật xuất sắc trong vai diễn của một model ảnh.

P1270810

Đây chắc chắn chưa phải chỉ là lần thứ hai anh dối lừa dư luận, làm tổn thương tình cảm của những đồng bào trong và ngoài nước đã trót đặt niềm tin vào những nhà dân chủ như anh.

index

Xin để sự kết luận danh cho độc giả!

Advertisements

8 responses

  1. Ủa sao xóa comment của tôi ???!!!

    Tôi biết bạn đã thử làm thí nghiệm với website googletienlang.blogspot.com rồi và thấy bộ đếm cũng nhảy mặc dù offline.

    Vậy hãy xin lỗi người ta đi chứ !

  2. Mình thì mình cũng không muốn đã phá ai.Nhưng mình nghĩ nếu Diện có làm như thế thì mục đích là gì?Chơi blog là để thỏa mãn nhu cầu cá nhân,nếu có nhiều người tham gia,comment thì vui thât chứ nếu giả tạo như những gì bài viết nêu thì có gì sung sướng đâu .Trang nhà mình mới lâp cũng ít khách lắm nhưng nếu có phần mềm gì đó cho không mình cũng chẵng làm,mà chủ nhà xem lại chứ mình thấy trên trang bác PVĐào con số cũng nhảy đều đều vậy đó

  3. Pingback: 03.4.2013: TS Nguyễn Xuân Diện lại bị phát hiện câu view | TƯ MÃ THIÊN

  4. chỉ cần so sánh chương trình “tự động nhảy lượt” truy cập và chương trình Histats gắn đính kèm trên trang blog của nhà Hán mồm Nguyễn Xuân Diện là biết ngay thôi mà. “Chú ý trang page của histats không nhảy lượt truy cập liên tục như trên”. Đúng là dở hơi biết bơi; Háo danh và háo sắc. Bố cái thằng Diện…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s