Đừng gian dối làm phương thức đấu tranh

 Chuyện có một “Dư luận viên” phát hiện ra tình tiết, mẹ con chị Nga bị đuổi khỏi nhà nghỉ mà đầu lại đội mũ bảo hiểm, rồi đặt nghi vấn việc chị và bạn bè “ngụy tạo” đang là một trong những chuyện làm tổn hại “hình ảnh NO-U FC”. Việc chị  Thuy Nga lên tiếng trên FB “các anh công an và dư luận viên vào đọc xem việc mẹ con tôi ngủ ở cột điện vỉa hè là sự thật khi bị công an ép buộc chủ nhà nghỉ ko nhé? có chửi có bôi cũng hãy dùng con tim và khối óc của con người mà phán đoán các anh ạh?” có thể được xem như một “phản ứng tự vệ”, đã leo lên lưng hổ thì không thể xuống được. Nhưng điều tôi muốn thưa với chị Nga, chị có thể dối được dư luận, nhưng không thể dối được những người bạn của chị. Sau khi nói ra lời này, liệu chị có cảm thấy đủ tự tin, hãnh diện cho cách thức đấu tranh mình đang làm?
 Sự thực mà nói, chị chẳng cần nói dối, cứ nói thật “vì sao có cái mũ bảo hiểm trên đầu?” thì cũng đâu làm giảm đi tinh thần đấu tranh của chị –    quyết tâm “cắt đuôi” để đưa cả con nhỏ đi Dã ngoại cùng bè bạn và hành động phi nhân tính của công an đuổi gia đình chị giữa đêm khuya. Bản thân anh chị em trong NO-U FC cũng tá hỏa khi nghe chị thông báo, úp ảnh cảnh 3 mẹ con trên vỉa hè giữa đêm lạnh, mưa gió, tức tốc chạy tới “giải cứu” mẹ con chị. Tôi nghĩ trong hoàn cảnh đó, dù biết sự thực Lương Dân Lý đang vừa lo đối phó với “cái đuôi” vừa lo cho mẹ con chị thì anh em cũng sẽ đến ngay, không lề hà. Bởi thế nên khi chứng kiến cảnh này, một số bức xúc, chửi thề, bố của đứa bé chết dẫm ở đâu lại để mẹ con chị trong cảnh đó khiến Lan Le lên tiếng thanh minh? Xin trích “Báo cáo anh chị em là tối qua thằng Phong cùng 3 mẹ con cô Nga thuê 2 phòng ở nhà nghỉ, dự định sáng ra cả nhà đi dã ngoại nhưng nửa đêm AN đến kêu nhà nghỉ đuổi khách. Cả nhà 4 người trên 1 xe máy đi lòng vòng các phố ko thể nào cắt được cái đuôi long thõng phía sau. Định ra chợ đêm sinh viên ở xuân thủy để thả cô nga và đứa bé vào chợ hòng tìm đường mà chuồn ra sau chợ, còn thằng Phong và ku Phú quay về chịu bao vây nhưng đến KS Daiwoo thì cô Nga bảo để em gọi các anh ý ra giúp, thế là sự việc đã diễn ra như nhiều người đã kể. Về thằng Phong thì quyết định về nhà ngủ đến 4h sáng dậy đi, Đáng buồn là: về đến nhà tầm 2 h, ngủ một giấc đến 4h15 dậy ngó ra ngoài đã thấy chú công an khu vực cùng mấy tên dân phòng đứng gác ngay cổng.
Đôi co với chó cũng chảng đi đến đâu nên đành mang tiếng hèn với anh em vậy, chỉ còn một chút lý chấu là vì “lý do riêng”, nhiều vấn đề chưa thể bạch hóa cũng như ko thể đua lên face, vì thế nên rất mong các anh chị em thông cảm. Phan văn Phong = Lương dân Lý.”
 Đã là người đấu tranh dân chủ mà bản thân không đường hoàng, chính trực thì làm sao thu phục được lòng người, chính bạn bè chị trong NO-U FC liệu có tin chị lần sau nữa không? Thậm chí cả cái đám an ninh mật vụ kia chẳng xem thường mình, tự bào chữa cho lương tâm chúng, “đi với ma đừng mặc áo cà sa” thì sao?
 Mà dối trá rồi thì dù tài tình đến mấy cũng “dấu đầu hở đuôi”, thoát sao được. Bởi thế cho nên, từ cái cảnh 3 mẹ con bị đuổi ra khỏi phòng nghỉ  giữa đêm …lại lòi ra cái mũ bảo hiểm? Chị thanh minh trong bài Gia đình tôi đi dã ngoại được “người bạn” đến đón đi “lòng vòng” và cả 2 đứa trẻ vẫn ngủ “trên xe máy”??? Rồi chị lại đặt 2 đứa trẻ xuống cổng KS Deawoo, “người bạn” chụp ảnh đưa lên FB chỉ nhằm “phòng khi có chuyện bất chắc xảy ra với mẹ con tôi thì mọi người biết là không phải mẹ con tôi vào đồn công an tự tử như nhiều trường hợp khác”?
 Thật lòng khuyên chị và những anh em khác, đừng lấy dối trá làm phương thức đấu tranh, nó không “bền”, làm giảm đi chính danh dự, tổn hại đến những tấm lòng yêu mến gia đình chị, tổn thương đến những người có lòng đấu tranh dân chủ khi phải “đánh bài ngơ” hoặc đành theo bầy đàn hùa theo chị, bởi lẽ xấu chàng hổ ai ấy được. Dối trá mà cứ được nuôi dưỡng, nảy mầm thì dù chính nghĩa đến đâu cũng thành …phi nghĩa đấy chị ạ.
Bạn của NO-U
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s