Huỳnh Ngọc Chênh: Khoác áo dân chủ

Theo thông tin từ BBC thông báo, Huỳnh Ngọc Chênh bị chính quyền Việt Nam không cho xuất cảnh đi Mỹ ngày 10/5/2013. Tuy không được đi Mỹ nhưng Huỳnh Ngọc Chênh lại tỏ ra rất bình tĩnh, thậm chí rất vui, ông Chênh nói: “tôi đoán trước sẽ không cho đi, chỉ đi thử xem thái độ chính quyền thế nào và đã có sự chuẩn bị cho việc quay về nhà, đã “làm công tác tư tưởng với con gái trước đó…” cảm ơn công an…”. Việc chặn lại rất nhẹ nhàng không bi sách nhiều, kiểm tra như những blogger khác và ông Chênh cũng không cần phản ứng gì với an ninh. Dẫu biết rằng, việc bị chưa cho xuất cảnh vì lý do an ninh thì có làm căng hay không cũng thế, sẽ không được giải thích rõ ràng, lý do “an ninh” nó rất mơ hồ, rất rộng nên có kiện cũng bằng không.

Câu hỏi Huỳnh Ngọc Chênh sinh năm 1952, được Tổ chức Phóng viên không biên giới RSF và tập đoàn Google trao giải “Công dân mạng” (Netizen) năm 2013 vừa qua có những tiếng nói, bài viết có ý đòi dân chủ, nhân quyền, tự do báo chí… với đảng CSVN. Vậy Huỳnh Ngọc Chênh: Trở cờ hay không?, hay chỉ là con bài của “an ninh”, cánh tay lông lá, nối dài?.
– Huỳnh Ngọc Chênh xuất cảnh đi Pháp không hề bị gây khó khăn gì ?, giải thưởng Công dân mạng 2013, này có ai không nghi ngờ là có sự giúp sức bình chọn của lực lượng Dư luận viên, CAM hay một tên nằm vùng nào đó trong Google hay trong tổ chức RSF…;
– Huỳnh Ngọc Chênh con nhà cọng sản nòi, có anh em chú bác, cha mẹ kể cả bên vợ cũng là cán bộ cao cấp “Việt cộng nằm vùng” đã hoạt động Cộng sản từ Tam Kỳ, Hòa Vang và Đà Nẵng”. ông Chênh từng làm Thư ký Tòa soạn báo Thanh Niên, một tờ báo của Đảng CS.
– Huỳnh Ngọc Chênh là một trong những sinh viên xuống chiếm đài truyền hình và đài phát thanh Sài Gòn… ông Chênh tuyên bố là “được bộ đội chở đến khi họ đưa ông Dương Văn Minh, ông Vũ Văn Mẫu đọc lời đầu hàng, Chênh là “người soạn lời đầu hàng cho Dương Văn Minh đọc tại đài truyền hình”. Chứng tỏ Huỳnh Ngọc Chênh là một nhân vật, một sinh viên rất quan trọng được chính quyền cọng sản Hà Nội chấm chọn, nuôi từ trước ngày họ chiếm lĩnh Sài Gòn..
Khi Chênh về nước. Nhiều người đánh giá Chênh đã bị lòi đuôi “cuội” vì An ninh không có động thái “khủng bố theo kịch bản” để củng cố vỏ bọc cho Chênh.
Đã nhận định rằng:  Có thể để “chữa cháy” và bảo đảm vỏ bọc tốt, thời gian tới chắc chắn lại có cái bài “triệu tập”, “buộc làm việc”, “cản trở đi lại” này kia…. Tôi chắc chắn ràng, chính quyền sẽ có động thái “giả tạo” nhưng “như thật” … này kia kia nọ để có lý do chô ông Chênh lên tiếng, viết bài phỏng vấn nhằm củng diễn viên “Cuội” dân chủ.
Thế là hôm nay đã rõ, đúng như nhận định Huỳnh Ngọc Chênh đã được Cục Bảo vệ chính trị không cho xuất cảnh đi Mỹ vì lý do an ninh và ông Chênh đã phát biểu trên đài BBC, RFI và viết trên blog về việc mình bị ngăn cấm xuất cảnh. Đây là “kịch bản” cho ông Chênh khoác chiếc áo dân chủ lên mình. Thời gian tới, không biếc sẽ có bao nhiêu anh em dân chủ sẽ bị tù tội vì những kẻ đội lốt dân chủ như Huỳnh Ngọc Chênh để moi tin, chỉ điểm bắt người đây.
Những lời cảnh báo với anh em.
Mong anh em cảnh giác, cảnh giác không bao giờ thừa.
Advertisements

One response

  1. Pingback: Dân Chủ Cuội Nhận diện bọn đấu tranh cò mồi, Dân chủ “cuội” trong nước | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s