No-U ơi! đủ rồi

b057f-no_u

Giữa lúc phong trào xuống đường biểu tình phản đối “đường lưỡi bò” phi pháp của Chính phủ Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và một số nước trong khu vực Đông Nam Á có tuyên bố chủ quyền ở biển Đông, lần lượt cái tên được khai sinh, nào là Câu lạc bộ No-U Hà Nội, NO-U Sài gòn, sau này có thêm Hoàng Sa-FC…là cái tên có màu sắc chính trị, mang đậm tính thời sự.

Có thể hiểu họ là nhóm người có quan điểm, lập trường, đường hướng riêng trong chống Trung Quốc, những cái tên mới nghe đã gây sự tò mò vì nó nửa tây nửa ta, một sự lai căng văn hóa tiếng Việt, hiện tượng phổ biến trong ngôn ngữ của thế hệ công dân thời @. Chính vì mang phong cách thời @, nên hành động bột phát, thiếu chiều sâu, đôi khi cực đoan, quá khích.

Hẳn mọi người đều biết, nhóm No-U HN sau một thời gian hoạt động, nội bộ mâu thuẫn, ban quản trị chuyên quyền, độc đoán…cùng số thành viên cực đoan, quá khích, đã tạo ra cuộc tranh giành quyền lực, tất cả phơi bày trên báo mạng. Đó là lý do khai sinh ra Hoàng Sa-FC (phiên bản F1 của No-U HN), Hoàng Sa-FC vẫn mang đặc tính “di truyền” cực đoan, quá khích của No-U HN.

No-U hay Hoàng Sa-FC không còn mang ý nghĩa mà thành viên ban sáng lập từng tuyên bố là chống Trung Quốc, sau thời gian hoạt động ban quản trị chuyển hướng, lấy việc chống Trung Quốc làm “bình phong” để kích động gây rối trật tự công cộng, tất nhiên có kết hợp đá bóng để…bảo vệ chủ quyền! Họ tập trung gây rối tại đô thị lớn, nơi có nhiều khách du lịch, làm xấu hình ảnh Việt Nam với cộng đồng quốc tế. Thay vì làm như vậy, nên chăng tích luỹ kiến thức, đặc biệt là luật pháp quốc tế (công pháp) nhằm hiến kế đòi lại chủ quyền, nếu không làm được như vậy có thể tổ chức chuyến đi tìm hiểu/tham dự Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa ở Quảng Ngãi, đây là hoạt động tôn vinh người lính bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Trong nỗ lực bảo vệ chủ quyền biển đảo của Chính phủ Việt Nam, rất nhiều nhà khoa học, kiều bào, học giả trong và ngoài nước có hành động thiết thực, đã cung cấp nhiều hiện vật, tư liệu quý…giúp Nhà nước có thêm cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền hợp pháp đối với 02 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Thì hình ảnh nhóm No-U, Hoàng Sa-FC ngược lại hoàn toàn, họ không xứng đáng đại diện cho thế hệ thanh niên, tiếc rằng hành động đó được một vài trí thức “cải lương” và số chống Cộng cực đoan ở hải ngoại cổ xúy. Nếu như nhóm này ở Trung Quốc sẽ được Chính phủ TQ tiếp sức vì hành động của họ  phù hợp với lối hành xử của TQ là đầu độc giới trẻ ngày càng cực đoan hơn, hiếu chiến hơn.

Các bạn No-U, Hoàng Sa-FC ơi! hành động phản ánh tư duy, phản ánh bản chất con người, các bạn có bao giờ nghĩ rằng mình đi quá đà hoặc đăng bị kẻ khác lợi dụng, hãy “tỉnh ngộ” đừng tự huyễn với chính mình, nên biết dừng lại trước khi quá muộn.

 

Nguyễn Văn Du

Khối 8406

Advertisements

One response

  1. Bác Du ơi!
    Đừng buồn làm gì, đây là nhóm quậy phá, đâu phải nhóm dân chủ.
    Thành phần ô hợp, nội bộ đấu đá, kèn cựa lẫn nhau. Nếu giao nhiệm vụ đòi lại Hoàng Sa và Trường Sa cho nhóm này, 1.000 năm sau vẫn vậy.
    Mặc Lâm
    Khối 8406

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s