Chuyện tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ bộc lộ bản chất bấy lâu của Nguyễn Dương Hà và đám dân chủ cuội

Có bài mới nữa nà!!! Mời bạn đọc tham khảo…

images

Xem phóng sự của truyền hình công an nhân dân quay toàn cảnh sinh hoạt, chấp hành án của Cù Huy Hà Vũ tại trại Thanh Hóa mới thấy được anh Cù sướng đến cỡ nào, đi tù gì mà có cả giá sách để nghiên cứu, thức ăn hộp tô hộp bé chất đầy đầu giường, chả vậy mà cân nặng của anh có lẽ cũng ngón ngét cả tạ và người bạn tù cùng buồng giam cũng sướng lây nhờ được hưởng sái chút ít nên trông cũng béo tốt ra trò. Với những hình ảnh chân thực, không nhận thấy có kỹ sảo cho thấy một Cù Huy Hà Vũ với thân hình đồ sộ, giọng nói sang sảng, tay vung  khắp hướng, thái độ kiểu đó không thể là của một người đã nhịn ăn, dù chỉ là vài ngày.

Qua phóng sự trên có thể khẳng định thông tin  mà Dương Hà đã hoang báo trước đây về việc tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ là hoàn toàn bịa đặt. Mục đích của Dương Hà thì quá rõ, sau một thời gian im hơi lặng tiếng, sợ chẳng còn ai nhớ đến cái tên Cù Huy Hà Vũ nên đã cố tình tạo scandal để duy trì tên tuổi của Vũ chờ đến ngày ra trại để tiếp tục là “ngọn cờ” lãnh đạo phong trào dân chủ trong nước, đồng thời để các nhà dân chủ quan tâm qua lại ủng hộ chút quà mọn để vỗ béo cho Vũ; qua đây cho thấy Dương Hà đang ở đường cùng và thị đã dùng đến thủ đoạn đê hèn nhất là đem sinh mạng của chồng mình tham gia canh bạc và giờ phải nhận một thất bại cay đắng, nhục nhã ê chề.

Những kẻ đã từng lên tiếng bênh vực và tuyên bố tuyệt thực để ủng hộ Cù Vũ cũng chỉ là những tên lưu manh dân chủ, lợi dụng sự việc này để đồn thổi, đánh bóng bản thân, hoạt động dân chủ theo kiểu Chí Phèo giờ đây đã không còn phù hợp nữa rồi. Hỡi những Phạm Toàn và đám lâu la ít học cứ thấy ai có chút tiếng tăm là xông vào hô hào, tâng bốc để kiếm chút danh hão. Sự thật việc tuyệt thực của Vũ được phơi bày đã không chỉ cho thấy bản chất bấy lâu của đám dân chủ trong nước, đa phần họ chỉ là đám ăn theo nói leo, dùng việc tụ tập đông người phản đối chính quyền làm tiêu chí gia nhập các hoạt động dân chủ, điều này không chỉ nhan nhản ở số thanh niên trẻ tuổi, số trình độ văn hóa có hạn, không có nghề nghiệp ổn định,  mà ngay cả những người có tuổi, có học thức, điển hình là ông nhà văn, nhà giáo Phạm Toàn, một trong những người đầu tiên lên tiếng quanh việc tuyệt thực của Vũ. Ông đã rao giảng vì sao Vũ tuyệt thực, từ phê phán chế độ giam giữ đến quy kết chế độ và kết lại là muốn Vũ phải sống để chiến đấu lại chế độ này. May mà ông không tuyên bố tuyệt thực, giờ đây cháy nhà mới lòi mặt chuột, ông chẳng khác nào một con “ngáo ộp, ba bị” chuyên được dùng để dọa con nít, một người với trình độ xách dép, dễ bị lừa phỉnh mua chuộc như ông thì sớm muộn với vai trò đồng sáng lập, điều hành trang mạng Bauxite thì ông sẽ có đóng góp quan trọng vào việc khai tử trang mạng này; mong rằng giáo sư Huệ Chi còn tỉnh táo để sớm có quyết sách đúng đắn về tay háo danh Phạm Toàn.

Từ sự việc của 01 cá nhân Vũ mà Phạm Toàn và đám lâu la kia đã làm tổn hại ngiêm trọng đến uy tín của phong trào dân chủ trong nước, đánh mất niềm tin từ các tổ chức nhân quyền quốc tế, họ chẳng còn lý do để can thiệp, đấu tranh với chính quyền Việt Nam trong việc bảo vệ cho các nhà hoạt động về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Đây quả là bài học đắt giá, một vết nhơ khó xóa sạch của phong trào dân chủ trong nước và là dấu chấm hết cho những kẻ dân chủ lưu manh như Dương Hà, Phạm Toàn và đám lâu la đã lên tiếng ủng hộ cho Vũ.

Lâm Đức, Hà Nội- ngày 17/6/2013

Advertisements

4 responses

 1. khong hieu bai viet nay dang chui ai? va dieu tac gia muoi noi la gi? khi tac gia noi dan chu trong nuoc chi la ke it hoc va an theo noi leo! toi cung la ke it hoc nhung toi tin CÙ HUY HÀ VŨ la mot nguoi dam lam va dam chiu. ong dam chap nhan o tu vi viec minh lam. ong la mot luat su vi the luat su ma khong biet luat ma de pham luat thi hoi vo ly. nhung ong dam noi that va phai chiu toi vi dam noi that . . . toi ham mo va ton trong ong vi dieu do.

 2. Ối zời ơi!
  Cù Vũ con ông cháu cha, hưởng bổng lộc quen rồi, nay nũng nịu làm càn ấy mà.
  Như trò trẻ con
  Không chấp
  Lê Văn Lâm

 3. Ôi, tuyệt thực cơm như ông Vũ là điều bình thường đối với trẻ em ở Việt Nam, vì “các cháu không thích ăn cơm mà chỉ thích ăn bánh, kẹo và uống sữa à”?

  • ngu ca lu roi bay ah, mot nguoi mang sac thai hoc gia tri thuc ho khong noi doi dau. ong vu tuyet thuc la co that do may chu. ai theo cong san thi tin nhung tin tuc mot chieu va khong heiu biet gi ve mang nen ko doc het cac trang mang nen ko dinh hinh duoc dau la dung. hay suy nghi can than truoc khi viet de viet nam thuc su dan chu va van minh. Mot dat nuoc doc thoai lamot dat nuoc di xuong dan se doi kho.ok

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s