“Mốt” (modem) Tuyệt thực!

Mấy ngày qua, cư dân mạng của giới zân chủ trong, ngoài nước xôn xao bàn tán và rầm rộ chạy đua nhau thông báo “tuyệt thực” để ủng hộ cho tinh thần “không sợ chết” vì “tuyệt thực” đồ trại, chỉ xài đồ nhà của phạm nhân Cù Huy Hà Vũ – “thằng con trời đánh của cố nhà thơ Cù Huy Cận” đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam số 5, Bộ Công an. Chẳng biết bắt nguồn từ đâu, do ông bà nào khởi phát nhưng đến hay và lạ với chiêu “tuyệt thực kiểu mới”-tuyệt thực “theo hạn định” , tai người này truyền đến tai người kia, anh này ấn định cho mình “tuyệt thực” dăm hôm hay 1 tuần, chị kia thấy “kém miếng khó chịu, con gà tức nhau tiếng gáy” cũng ấn định “tuyệt thực” đôi ba ngày, thậm chí buồn cười hơn khi có “chị hai” Thanh Nghiên nêu lý do “vì sức khỏe yếu nên tuyệt thực thành hai đợt”! Đúng là “chó đú, mèo đua, chuột trù cũng nhảy xếch”.

Viết thì dài dòng mà có khi lại thừa nhưng nhắc về Cù Huy Hà Vũ, mà nhiều người biết đến đó là “thằng con trời đánh của cố nhà thơ Huy Cận” hay “ông kễnh con” họ Cù tên Vũ thì chắc hẳn người dân thủ đô, nhất là những người ở khu Cột Cờ và Học viên Ngoại giao (trước đây là Đại học Ngoại giao) không còn xa lạ gì. Có mấy ai không biết ông kễnh con này với bản tính vô đạo, xấc xược, côn đồ, vô độ, “ăn trên ngồi trốc”  và “cái gì cũng chén”. Vậy nên có lẽ chuyện “ông kễnh” này chẳng nói chẳng rằng mà chỉ tuyệt thực (không ăn) để phản đối trại giam “đối xử quá tốt khi cho mình ăn ngon hơn những thằng phạm tội hình sự khác” (theo thông tin mấy anh chị cho biết vậy) dường như là một điều gì đó quá xa xỉ. Bởi lẽ, người mà họ Cù tên Vũ gọi bằng bố còn bị hắn kiện cho tới số, không những bằng đơn từ mà còn bằng cả những “câu trên trời, dưới biển” thì với cán bộ trại giam, Vũ ngại gì mà không dùng đến “võ mồm đấu khẩu”, đâu cần đến tuyệt thực (nhưng phải uống nước)-“cái trò dở hơi của mấy thằng” (lời của một “vị tiền bối” từng xộ khám nhưng không chơi trò tuyệt thực). Hơn nữa lâu nay, ai chẳng biết, nếu để đếm đầu, chỉ tên thì chắc chẳng có mấy anh, chị phạm tội “chính chị, chính em” khi nhập kho, xộ khám lại không có trò “tuyệt thực” đồ trại, xài đồ nhà để phản đối Ban giám thị trại giam “vì cho tôi ăn ngon hơn những thằng phạm tội hình sự khác” (chắc chỉ có một “vị tiền bối” nêu trên), vì thế ba cái chuyện “tuyệt thực” này có lẽ chẳng ai còn lạ gì, nó dường như quá “phổ thông”, nên với bản tính thích làm những việc “khác người” thì chuyện tào lao, tầm thường thế này đâu có nghĩa lý gì với “thằng con trời đánh”.

Vậy việc họ Cù tên Vũ tuyệt thực thật được bao nhiêu % và vì sao lại đang lan tràn “trào lưu tuyệt thực tại gia, có hạn định” ủng hộ tinh thần không sợ chết của ông Vũ theo xu hướng “hot” và “mốt” đến thế (như theo ông bạn “Tễu nôm” – Xuân Diện thống kê cũng đã có vài ba chục trường hợp điểm danh chỉ bản tuyên bố “tuyệt thực”). Liệu có chăng việc ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đồ trại và bà Nguyễn Thị Dương Hà (người vợ danh nghĩa thảo hiền của ông Vũ) đang ngày đêm cố gắng hì hụi tìm cách cứu chồng lại đang bị biến thành trò chơi của một số “vị” lâu chưa đăng đàn, đang dẫn đi vào hư vô, nay muốn đánh tiếng để được “nổ đì đẹt”, như ông GS Hệu Chi chủ trang boxitevn, trước đây từng “ra sức” bảo vệ cho thằng con của cố nhà thơ Huy Cận (với danh nghĩa là học trò của ông) hay như ls Hải mà người ta vẫn biết đến ông là người bào chữa cho Cù Huy Hà với tình cảm anh em đồng hương (vì ông Hải vẫn hay khoe như thế) … Bài viết không muốn bình phẩm nhiều vấn đề này, bởi lẽ không loại trừ nếu khi ông Vũ hay tin lại chán trường, shock khi biết rằng tình cảm của anh, em “trên bến dưới thuyền” ngày nay lại thế.

Tiện đây, bài viết xin nói thêm, quả thực, thật đáng ngạc nhiên khi ngó qua danh sách các vị tuyên bố tuyệt thực do ông bạn “Tễu nôm” thống kê. Ví rằng như đám anh, chị “dân khoan” Bùi Hằng, Dũng aduku, xe ôm Trương Dũng đang tập tọe khoác cho mình cái áo zân chủ, cần có số má hay như “chị hai” Thanh Nghiên mới thoát khỏi “kho” đang cần lấy “hình ảnh” để được “vote” lại đã đành, nhưng… BS Phạm Hồng Sơn, người được đám zân chủ lâu nhâu  tôn sùng là một trong những “gạo cội” của con đường đấu tranh dân chủ và “sẽ lên ngôi” trong nay mai khi đang chờ các vị “tiền bối” hấp hối chuẩn bị theo ông bà ông vải cũng tham gia vào trò chơi này. Chắc hẳn BS thừa biết đây là một trò vô thưởng vô phạt, trò của ba đứa trẻ ranh mới tập tọe bày trò nhưng sao BS lại tự đưa mình xuống “ngồi mâm dưới” cùng chúng nó, hay là bây giờ “cái gì cũng chén” hay là cũng vì “tiếng nổ đì đẹt” kia. Thực tâm xin góp ý và chia buồn với BS cùng toàn gia quyến zân chủ.

Có lẽ giờ này, ông kễnh họ Cù tên Vũ vẫn đang phác họa những bức chân dung rồi mỉm cười mãn nguyện nhưng không biết ngoài kho bao nhiêu anh, em đang thấp thỏm toan tính!!!

PV Người đưa tin

 

Advertisements

One response

  1. Tuyệt không phải là “mốt”, mà là chiêu trò của đám zân chủ nhằm tạo sự chú ý, giống như con chó khi muốn người khác biết sự tồn tại của mình, thì nó phải sủa go…go!
    Ở đây, Cù Vũ cũng “sủa” để mọi người không quên Vũ.
    Đơn giản chỉ có vậy!

    Lê Minh
    Khối 1706

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s