Cuộc chiến

Ngay khi có kết quả trả lời khiếu nại tố cáo của ban giám thị trại giam Thanh Hóa cũng là lúc kết thúc chuỗi ngày tuyệt thực cơm tù của phạm nhân Cù Huy Hà Vũ, thỏa lòng mong đợi của gia đình họ Cù.

images

Có thể nói, 25 ngày tuyệt thực, là chuỗi ngày Cù Vũ làm cho cộng đồng báo mạng và kể cả cơ quan truyền thông trong và ngoài nước trải qua bao cung bậc cảm xúc. Nào là lo lắng cho sức khỏe, sự an nguy, nhiều người sợ nếu chẳng may Cù Vũ tuyệt thực dẫn đến suy nhược thân thể, giám thị mở cửa buồng giam không báo trước khiến Cù Vũ trúng gió độc mà chết thì mang trọng tội giết…dân chủ. Ngay lập tức truyền thông Nhà nước cập nhật tình hình sức khỏe Cù Vũ, cho thấy hình ảnh tù nhân không như báo mạng loan tin, Cù Vũ có dáng đi khệ nệ của con nhà quan, vì được bồi bổ quá mức, trại giam phải bố trí khoảnh sân để đốt lượng mỡ thừa-calo. Hình ảnh phạm nhân béo tốt đi bên cai tù nhỏ thó gây phản cảm, khiến nhiều người thất vọng về Cù Vũ. Chuyên gia IT Hoàng Ngọc Diêu trổ tài bóc mẽ hình ảnh của VTV, như chết đuối bám được phao cứu sinh. Hỡi ôi! Xuân Diện, bô xít-Huệ Chi, basam…thỏa sức múa lưỡi, đến khi Hoàng Ngọc Diêu bị lật tẩy, không còn chỗ chui, thì Huệ Chi, Xuân Diện cứng lưỡi.

Luật sư Dương Hà nói gì?

Dù “cảm kích” trước “tấm lòng” của chiến hữu, nhưng với linh cảm nghề nghiệp khiến Dương Hà không dám bạo miệng, mà chuyển hướng chú ý dư luận và cho rằng VTV quay thước phim về Cù Vũ khi chưa nhận được sự đồng ý là vi phạm quyền riêng tư đối với người đang cải tạo về hành vi vi phạm pháp luật trước đó. Giả định, VTV báo trước, làm sao có thước phim phản ánh chân thực cuộc sống của Cù Vũ. Với lại VTV quay cảnh sinh hoạt đời thường trong trại, để gửi đến những người quan tâm số phận Cù Vũ, chứ đâu quay cảnh “tư thế mát mẻ” hơn 02 năm về trước tại một khách sạn ở Sài Gòn của nhà “rân chủ” Cù Vũ. Để không làm buồn lòng chiến hữu, cũng nhằm vớt vát chút thể diện cho “thông tấn xã vỉa hè” luật sư Dương Hà tuyên bố hùng hồn:“gia đình sẽ tìm lại công lý cho Cù Vũ vào thời điểm…thích hợp!”

Những người cùng cảnh ngộ!

Cảnh cơm tù của “đại gia” Cù Vũ, gồm: 02 người/01 phòng/01 tivi/01 sân tập thể dục và lỉnh kỉnh bơ sữa ngoại nhập…

Ngay khi hay tin, bà Nguyễn Thị Thu Hiền lên tiếng Lê Quốc Quân (chồng) bị phân biệt đối xử, giam chung với 40 người, thường xuyên bị chỉ định nằm gần nhà vệ sinh, mỗi lần gia đình tiếp tế chỉ được chục chai nước. Tù nhân Trần Minh Nhật hưởng ứng tuyên bố tuyệt thực, hy vọng được đối xử tốt hơn và được quan tâm như Cù Vũ. Nhưng tất cả đã nhầm, Cù Vũ là con cháu “công thần” (Cù Huy Cận), nên ở tù mới như đi an dưỡng, béo tốt, khệ nệ, thì căn bệnh huyết áp, tim mạch là hệ quả tất yếu của lối ăn uống vô độ, do đó tuyên bố tuyệt thực là một liệu pháp điều trị loại bệnh này. Quả là cao thủ, một mũi tên trúng hai đích, Cù Vũ dụ cả “làng” dân chủ, lừa cả Nguyễn Quốc Quân tận nước Mỹ xa xôi, đội mưa đồng hành, trong khi Cù Vũ “mưa không đến mặt, nắng không đến đầu”.

Cuộc chiến sẽ còn tiếp diễn…

Sự việc diễn ra những ngày qua là cuộc chiến giữa cơ quan truyền thông của Nhà nước với báo mạng được sự cổ xúy của những kẻ háo danh; giữa những kẻ xem thường pháp luật với cơ quan bảo vệ pháp luật. Kết cục, kẻ xem thường pháp luật phải chấp nhận thất bại ê chề, đau đớn, sẽ còn hậm hực một thời gian dài. Nhưng bản chất chống đối không đổi và họ sẽ quay lại “vào thời điểm thích hợp”, như tuyên bố của luật sư Dương Hà, cho nên cuộc chiến sẽ còn tiếp diễn…

Cù Vũ, lúc nào cũng cho mình là con cháu công thần, nhưng lại phủ nhận thành quả cách mạng của chính cha ông mình, từ đó yêu sách này kia theo kiểu “được voi đòi tiên”, trong khi anh ta chẳng cấu nghiến được gì cho dân tộc. Lối hành xử của Hà Vũ phản ánh một thực trạng, rất nhiều người khi xưa có chút đóng góp, xế chiều dở chứng, yêu sách, không được thì hậm hực, chửi đổng, huênh hoang công trạng theo kiểu “ăn mày dĩ vãng”.

Nguyễn Văn Du

Khối 8406

Advertisements

2 responses

  1. Hay, tôi rất ấn tượng hai từ “cuộc chiến” của tác giả, nó cho thấy tính khốc liệt và sức nóng của tình hình.
    Trong cuộc chiến này đám dân chủ cuội và mấy trang báo mạng đã bị VTV hạ gục chóng vánh, sau cú thất bại e chề, đám zân chủ cuội sẽ nuôi ảo vọng phục thù, dó đó nhận định cuộc chiến sẽ còn…tiếp diễn là chính xác.

    Lâm Văn Kỳ

  2. Cuộc chiến giữa VTV và đám dân chủ cuội, qua đây thấy phong trào dân chủ Việt đứng ở vị trí nào.
    Đám dân chủ cuội chỉ giỏi ăn vạ, văng tục chửi thề.
    Lê Minh Phiếu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s