Cuộc thanh trừng được dẫn dắt bởi một Dân oan!

Ai cũng biết những đặc tính cố hữu của người dân oan: mãnh liệt nhưng bất chấp hậu quả, nhiệt huyết nhưng manh động, hăm hở nhưng não bộ hiếm khi được trưng dụng! Khẩu hiệu luôn đúng đã được chính quyền Cộng sản đúc rút từ kinh nghiệm gần 80 năm cai quản xứ sở này, giờ đang được vận dụng ở phong trào dân chủ sơ khai này: nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại.
b057f-no_u

Cuộc thanh trừng Nội bộ nhóm No-U diễn ra sôi động trong những ngày gần đây. Thiên Hạ được rửa mắt khi những vị điều hành (Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng) răm rắp hay cun cút theo từng phát xét của Dân oan:
–  thằng này có thể là “Bạn của No-U”:  Giám sát, kiểm tra!
– thằng này chị có nghi là an Ninh, hô lên đã (Chết mẹ thằng đó luôn chỉ vì nó vừa nhấc đít lên thì an ninh ùa tới). Được đèn xanh bật lên thế là cả đám già trẻ lớn bé như “lên đồng”, hồi tưởng và gom thêm chứng cứ thằng đó “nghi nghi” cho Chị phán “luôn đúng”!
– Tệ hại hơn, một cô hăm hở bao năm nay, chị vì không ưa Chị nên bị chị tát nước, bới lá tìm sâu, công khai, Minh bạch cho lên hội lên đồng nhà Chị trảm. Thế là già trẻ lớn bé hú lên như vớ được vàng: Nguyên nhân khiến No-U lục đục lâu nay là đây! Và kết cục cô được mời khéo ra khỏi hội.
Chắc cô buồn lắm nhưng tôi nghĩ là may cho cô ấy, rời bỏ chốn lên đồng tìm đến nơi có giá trị dân chủ hơn chẳng tốt hay sao. Đến cụ bà Lê Hiền Đức còn bị phán thì cô đã là cái đinh gỉ gì.
Ai đó nhắc đến hình ảnh No-U khi phê 2 người nhưng người Chị luôn được đặc ân cảm thông, còn cô kia dám lấy trứng trọi đá thì cả đám admin ấy bó tay.
Hỏi về kinh nghiệm dùng Dân oan, xin hãy gặp những nhà dân chủ thế hệ cũ. Họ thừa bài học.
Nay bổn cũ diễn lại nhằm luôn vào những kiêu binh. Tôi có nghe mấy admin đó bề ngoài răm rắp vâng dạ với Chị nhưng đằng sau thì ngao ngán lắm rồi. Không hiểu Chị có thứ quyền lực gì siêu đẳng đến thế.
Tôi chợt rùng mình khi chẳng may Dân oan đó cầm quyền. Những bạn trẻ đã nhận ra và rời bỏ sớm những xem ra số thế hệ tự nhận là đàn anh này lún ngày càng sâu. Thất bại và ly tán là tất yếu
Bạn của No-U
P/s: Người Dân oan mà Bạn của No-U đề cập ở đây là nhân vật ai cũng biết Bùi Hằng
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s