Buồn cho sự kết nối

Bản Tuyên bố của mạng lưới blogger Việt Nam lên án Điều 258 có vỏn vẹn 69 người ký , trong khi nhìn sơ sơ một hội nhóm nhỏ trên facebook cũng đã thấy gần 200?

Người đề xướng đã rất khéo léo, tế nhị rằng, Bản Tuyên bố không nhân danh cá nhân, tổ chức nào, đứng danh nghĩa tập thể.

47f10-no_u

Người kêu gọi là một cá nhân nhiệt huyết, có uy tín – nhà báo Đoan Trang! Bản Tuyên bố công phu, có văn bản tiếng Anh đi kèm!

Ai cũng thấy đây là việc làm rất thiết thực, sáng tạo, liên quan trực tiếp đến lợi ích của chính những người đang nhân danh đấu tranh dân chủ trong nước.

Thế giới người ta nhìn vào một hoạt động ích lợi có tính phong trào của cộng đồng mạng Việt Nam sao mà thiểu não, ít ỏi, rời rạc thế này thì họ có còn muốn giúp cũng đành bó tay mà thôi.

Có ai đó nói với tôi rằng, đó là việc của nhóm nọ nhóm kia, ký ủng hộ để chúng nó đánh bóng à? Cái suy nghĩ thiển cận, ganh đua, kèn cựa nhau ăn sâu bén rễ đến vậy thì đừng thắc mắc vì sao biểu tình quanh đi quẩn lai chỉ có nhúm người, đừng có nói đến chuyện hết nối, tổ chức được cái gì cho ra hồn, ai cũng chỉ muốn làm tướng, còn tá nhất quyết không chịu thì biết than ai bây giờ?

Ấy nhưng mấy cái việc Đồng hành tuyệt thực lại rất rôm rả, bài vở, tin tức, truyền thông rất ăn khách, rồi đến lúc …té ngửa ra thì ôi thôi, chỉ thiếu mặt mo đeo vào. Ai đó mạnh miệng úp chụp rồi tuyên bố phân nửa lực lương dân chủ là “thân” an ninh, nhưng nói thực, cứ hùa theo những hoạt động mà quyền điều khiển trắng đen, thắng thua trong tay họ thì biết phải nói thế nào? Nó chỉ chứng tỏ liệu hoạt động phong trào dân chủ đang được bàn tay vô hình dẫn dắt, con đường phía trước là vực sâu không đáy?

Ờ, mà hình như mình cũng chỉ là Anh hùng bàn phím, bởi chỉ biết nói mà chẳng biết làm gì gỡ cái mớ bòng bong rối ấy.

Bạn của No-U

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s