Nguyễn Quang A và NO-U

imgresÍt ai biết rằng người thực sự đứng sau “buông rèm” điều hành NO-U FC chính là ông Nguyễn Quang A.

Ông Quang A giao cho những người thân tín của mình làm admin nhóm này. Bản thân ông Quang A đều đều “trợ cấp” cho nhóm công khai và bí mật. Chẳng hạn gần đây nhất, ông công khai “ủng hộ” No-U FC 02 triệu đồng qua admin Anh Chí.

Các cuộc biểu tình do NO-U FC khởi xướng, ông Quang A đều cần mẫn “tham gia”, kể cả khi chẳng còn nhân sỹ trí thức nào ra mặt nữa.

Các ý tưởng của ông Nguyễn Quang A đều được NO-U FC đi đầu vận động, nhất là “dự án” lập Diễn đàn xã hội dân sự.

Mối quan hệ này đặc biệt kín đáo, chỉ phạm vi “nòng cốt” là quán triệt, nhưng gần đây ngày càng nhiều người biết do những mâu thuẫn và rệu rã trong NO-U FC nên thành phần bất mãn, bằng mặt không bằng lòng ngày càng đông nhung nhúc.

Lố nhất là vụ ông Quang A “chấn chỉnh” thành phần quá khích trong NO-U FC qua bài Không được kích động bạo lực, nhằm trực diện vào Bùi Hằng – mode “Người phụ nữ của năm” của chị Xuân Diện đã gây xi-căng-đan bùng nổ “cuộc chiến ngầm” lâu nay. Chia lửa hay tiếp sóng với ông Nguyễn Quang A là admin Lã Việt Dũng với bài “Giặc Khăn Vàng” với ngầm ý so sánh những dân oan (và những thành phần đang dẫn dắt dân oan) tham gia diễu hành phiên tòa xử Lê Quốc Quân. Phần lớn các admin của NO-U FC “nhất trí”, “đồng ý” cao độ với bài viết này của admin họ Lã.

Cuộc chiến âm ỉ trong nội bộ NO-U FC lâu nay đã đến lúc “nói rõ với nhau” rồi, chẳng còn đếm xỉa gì đến khái niệm xa xỉ “hình ảnh của NO-U” nữa. Giờ thì không phải các bọn trẻ trâu phá hỏng/lãng quên nội quy nữa mà là chính các admin của nó.

Để xem vụ thanh lọc nội bộ lực lượng NO-U của ông Nguyễn Quang A sẽ đi đâu về đâu. Có lẽ ông ta thấy NO-U đã “hoàn thành sứ mệnh” rồi, giờ hình thành cộng đồng “Xã hội Dân sự” mới hấp dẫn, mode hơn?

Bạn của No-U

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=172557642946353&id=100005763544802&comment_id=252339&offset=0&total_comments=2&notif_t=feed_comment

Advertisement

Có một phản hồi

  1. Nguyễn Quang A và các tổ chức của ông sẽ không bao giờ thực hiện được mục đích của mình đâu. Vì đó là những việc làm sai trái và đáng lên án.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s