Tiêu chí diễn đàn

Kính chào quý độc giả kính mến!

Có lẽ quý độc giả đã biết nhiều (thậm chí quá nhiều) chuyện  thị phi về phong trào dân chủ cũng như những nhà đấu tranh cho dân chủ  ( hay Chiến sỹ dân chủ) trong nước . Biết quá nhiều, nên không khỏi băn khoăn về sự thật ẩn chứa trong đó. Có người thì cho rằng phong trào dân chủ đang có được bước phát triển vượt bậc, mở ra nhiều hứa hẹn và hy vọng về một nước Việt Nam dân chủ… song cũng có người không khỏi hoài nghi trước những gì đang diễn ra và mất đi niềm tin vào tính khả thi về tiến trình dân chủ hoá đất nước.

Chúng tôi không luận về tính đúng sai, nhưng chúng tôi thật sự muốn có một diễn đàn công khai, minh bạch để đón nhận những quan điểm chính kiến xung quanh những bàn cãi đó. Qua những tranh luận, đối thoại của độc giả, chúng ta có thể nhìn rõ hơn vấn đề, để có niềm tin hơn về những con người vì lợi ích dân  tộc, lợi ích của tổ quốc, và vạch trần cho được những kẻ cơ hội lợi dụng đấu tranh dân chủ nhằm mục đích không lương thiện khác. Sự phân định đúng – sai; việc lựa chọn ai để gửi trọn niềm tin… chúng tôi xin nhường quyền cho quý độc giả xem xét quyết định.

HSDC hy vọng sẽ được đón nhận những bài viết, bài bày tỏ quan điểm cũng như những thông tin bạch hoá khác để tất cả chúng ta có được một bức tranh toàn cảnh về phong trào dân chủ trong và ngoài nước, cùng hướng đến xây dựng một phong trào dân chủ thật sự vì đất nước, vì dân tộc Việt Nam hùng cường và giàu truyền thống tương trợ.

Nguyên tắc hướng đến của HSDC là:

1, Tôn trọng và khuyến khích thông tin khác biệt, đa chiều.

2, Khuyến khích tinh thần tranh luận học thuật khoa học, sử dụng ngôn từ tôn trọng, có văn hóa.

3, Bạch hoá có cơ sở.

4, Bảo vệ, phát huy nét đẹp ngôn ngữ tiếng Việt, chỉ chấp nhận đăng các bài viết, thảo luận có dấu.

Nhóm “hosodanchu”

Advertisements

6 responses

 1. Dang CSVN hay tha nhung tieng noi cua tien nhan.
  CSVN hay thoi lam no le cho Tau Cong
  Dang CSVN dung lay tai san cua dan ngheo.
  Dang CSVN dung doc tai Dang tri.
  Dang CSVN dung hen voi giac Tau Cong, lam ngo de Tau Cong giet ngu dan.
  Dang CSVN hay tha nhung nguoi yeu nuoc.

 2. Dieu cay len tieng cho su an nguy cua dat nuoc…taij sao Dang Cong San Viet nam bat tu. Dung Cong An quay phim gia dang tu te…Thuc ra chi la dosng kich. Cong San Viet Nam ac doc voi dan toc Viet Nam. Khong cho dan Viet noi len y kien cua ho. Cong San Viet Nam Doc tai Dang tri………

 3. Dang CSVM hay tra quyen song lai cho dan toc Viet nam…Dung nghe theo Tauf Cong. Dung ban dat cho Tau Cong. Dung lay tai san cua Dong bao. Dung dan ap dong bao. Dung doc tai Dang tri. Dung cuop cong cua ong cha to tien Viet nam 5000 nam nam qua. Van hoa cua CSVN chi la le thuoc Tau Cong.

 4. Dang Cong San Viet Nam. bang moi cach de dau cui co dan toc Viet. Cat nhuong lan hoi giang san to quoc cua ong cha sang nhuong cho Tau: Bat tu nhung nguoi yeu nuoc chong Tau ngoai xam. Cong San VN chi bat tu nhung nguoi len tieng chong ngoai xam.
  Dau to 1954, Tu cai tao nguoi Viet quoc gia, Bat tu nhung nguoi yeu nuoc. Tich thu tai san nguoi dan vo co, Dang nhoi so nguoi Viet, lam mat di tinh tu nhien cua con nguoi Viet Nam. Trong dau Cong San chi co: CHONG NGUOI YEU NUOC, LEN TIENG CHO TU DO DAN TOC VIET NAM.

 5. Muốn đấu tranh, việc đầu tiên và quan trọng nhất là phải vạch mặt bọn nội thù, trá hàng, cụ thể là bọn dân chủ cuội như những thằng: Cù huy hà vũ, Thích Quảng độ, Nguyễn đan Quế, Bùi Tín, Dương thu Hương, Huỳnh ngọc chênh, Nguyễn Thanh giang, Hà sỹ Phu, khối 8406, … Bọn này đặc biệt nguy hiểm vì nó làm ta lạc lối vào mê do bọn giặc giăng ra.

 6. Làm sao để các Blogger yêu dân chủ có thể kết nối với nhau? Tôi rất khát khao làm điều đó và tin rằng mọi blogger yêu dân chủ khác cũng mong ước giống tôi. Nếu ai có thể có ý kiến hay xin đóng góp và tất cả chúng ta hy vọng có một ngày được nối vòng tay lớn trên thế giới ảo.
  http://quyenyeunuoc.blogspot.com/

  Việt Quốc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s