BẠCH HÓA: “NỘI CHIẾN” WEB BÔXIT VIỆT NAM

WEBSITE: boxit.net hay boxit.blogspot.com, do nhóm đồng sáng lập, gồm: Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn, Nguyễn Thế Hùng.

Web xuất hiện vào thời điểm làn sóng phản đối chủ trương khai thác bô xít ở Tây Nguyên, lúc đầu đơn thuần là diễn đàn đăng tải quan điểm cá nhân của một nhóm các nhà khoa học. Hiện, dự án khai thác bô xít Tây Nguyên đang triển khai và trang bô xít vẫn duy trì hoạt động, nhưng đã chuyển hướng, nhuốm màu chính trị.

Hồ sơ dân chủ không chi tiết hoạt động của trang này, mà “bạch hóa” một chút nội tình (cư xử) của Ban biên tập trang Bô xít Việt Nam để thấy được đằng sau vẻ thanh cao, đạo mạo của các bậc trưởng giả trí thức kia là cả một thế giới của những người ghen ăn tức ở rất tầm thường. Liệu những con người đó sẽ cư xử như thế nào nếu thực quyền rơi vào tay của họ?

Chung qui cũng vì cái “danh” mà thôi!!!

Vào chủ đề chính thôi!!!

Bức tâm thư chiếm trọn trang A4, Huệ Chi hết lời ca ngợi công trạng Phạm Toàn đối với trang boxit, nhưng quyết định từ chối tăng thành viên Ban biên tập

Huệ Chi một mực khẳng định bản thân “trong sạch”, đồng thời cho rằng Phạm Toàn “đa nghi”

Vì Sao?!!

Ảnh

Bởi Phạm Toàn cho rằng Huệ Chi thường xuyên gặp mật vụ CS, nhưng không hề hấn gì, nhất quyết không thêm người vào BBT, dễ bề thao túng, có khi nào trang boxit là của A25 (?!!)

Ảnh

Huệ Chi biết chuyện “nổi cơn tam bành”, cho rằng Phạm Toàn phát ngôn bừa, mang động cơ cá nhân, đồng thời tuyên bố rút khỏi BBT. Nhưng ông có đủ can đảm làm điều mà ông tuyên bố hay không?!!

Ảnh

Phạm Toàn không phải tay vừa, cương quyết rút tên khỏi BBT, vì cho rằng nếu giữ thế “độc quyền” như hiện nay, thì BBT đang “bẻ lái” trang boxitvn có lợi cho một nhóm người. Nào ngờ được rằng: trong cái nhóm nhỏ nhoi ấy lại nảy sinh ra một “nhóm lợi ích”, phải chăng đó là hệ lụy của một dịch bệnh tại Việt Nam?

Phạm Toàn giờ ra sao? Lẽ nào đã rời bỏ chiến tuyến?!!

Ảnh

Hay tin, cộng đồng dân chủ náo loạn, tìm  phương cách cứu chữa, nhưng nhất quyết xử lý nội bộ, tuyệt đối không để nhiều người biết, đó là “cao kiến” của nhà báo Tống Văn Công.

Ảnh

Ông nhà báo này thực ích kỷ, chuyện lớn như thế mà không chia sẻ cho những độc giả yêu mến trang boxit biết để quyết định có nên tiếp tục yêu mến nữa hay không. Thiết nghĩ, che dấu là hành động đi ngược lại tình cảm của độc giả.

Vì thế, trang HSDC xin đăng lên đây để độc giả có thêm thông tin.

Advertisement

Có một phản hồi

 1. Nội chiến xảy ra bên trong nhưng kẻ phản động. Đúng giống như những kẻ hai mặt. Khen nhau vì cái lợi nhưng ngay sau đó có thể nói xấu nhau cũng vì cái lợi

 2. Bô Xít ra đời cũng lâu rồi, việc của Bô xít là đâm bị thóc chọc bị gạo những việc hàng ngày. Để rồi làm gì thì cũng không biết là gì vì có thu được kết quả gì đâu.

 3. Thư ngỏ của bạn đọc bình luận về bài viết của TS.Từ Văn Nhũ, nguyên Phó Chánh Tòa án nhân dân tối cao được một số tờ báo mạng đăng tải.
  http://www.baotinnhanh.vn/vi-VN/t221c329p214461/Thu-ngo-gui-Ong-font-stylebackgroundcolor-ffff00bTS-Tu-Van-Nhubfont-nguyen-Pho-Chanh-an-Toa-an-nhan-dan-toi-cao.htm

  Thư ngỏ gửi Ông TS. Từ Văn Nhũ, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao
  Ngày 01/6/2014, tôi có đọc bài viết với tiêu đề “Nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao phân tích pháp lý vụ “bầu Kiên” trên báo điện tử Pháp luật Online, được một số trang mạng đăng lại. Bài báo đã nêu TS. Từ Văn Nhũ, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã nêu quan điểm cá nhân đối với việc đánh giá chứng cứ về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bị cáo Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm do có hành vi chỉ đạo công ty cổ phần đầu tư ACB Hà Nội (ACBI) chuyển nhượng số cổ phần đang thế chấp tại Ngân hàng ACB để nhận 264 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát. Qua đó, ông cho rằng: “Khó có cơ sở để buộc hành vi của Nguyễn Đức Kiên phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ luật hình sự” và “Các cơ quan tiến hành tố tụng cần xem xét, đánh giá lại căn cứ buộc tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Nguyễn Đức Kiên theo đúng nguyên tắc khách quan, toàn diện để tránh dẫn đến việc kết án sai, gây hậu quả khó có thể khắc phục được”.

  TS. Từ Văn Nhũ, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao

  Tôi hết sức ngạc nhiên về cách đặt vấn đề cũng như nhận xét trên của ông Từ Văn Nhũ, qua theo dõi phiên tòa những ngày vừa qua và những gì đã nêu trong cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tối cao mà được các báo đã thông tin. Ông có biết, ngày 11/5/2010, Nguyễn Đức Kiên đã chỉ đạo Trần Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty ACBI ký hợp đồng thế chấp 22.497.000 cổ phần thuộc sở hữu của Công ty ACBI tại Công ty cổ phần Thép Hòa Phát thuộc tập đoàn Hòa Phát cho Ngân hàng ACB để bảo đảm cho việc phát hành 800 tỷ đồng trái phiếu của Công ty ACBI. Thế nhưng, ngày 21/5/2012, cũng lại Nguyễn Đức Kiên đã chỉ đạo Công ty ACBI ký hợp đồng bán 20.000.000 cổ phần trong tổng số 22.497.000 cổ phần đang được thế chấp nêu trên cho Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát với giá 264 tỷ đồng. Tại hợp đồng mua bán, Công ty ACBI cam kết: “đảm bảo số cổ phần và quyền tiếp tục góp vốn và các quyền và lợi ích khác có liên quan được chuyển nhượng, chuyển giao cho Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát đầy đủ theo hợp đồng này thuộc sở hữu hợp pháp của Công ty ACBI, chưa chuyển nhượng và không có tranh chấp hoặc thực hiện bất kỳ nghĩa vụ bảo đảm với bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào”.

  Bằng hợp đồng này, Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát đã ba lần vào các ngày 19/6, 26/6 và 27/6/2012, chuyển cho Công ty ACBI 264 tỷ đồng. Ngay sau khi có được số tiền này, Nguyễn Đức Kiên đã sử dụng cá nhân 72,5 tỷ đồng, chuyển cho Nguyễn Thúy Hương (em gái Kiên) 53,4 tỷ đồng để gửi tiết kiệm, chuyển 22,8 tỷ đồng góp vốn vào Công ty TNHH MTV Thương mại và Đầu tư Liên Á Châu, số còn lại trả nợ cho Ngân hàng ACB.

  Thưa ông Từ Văn Nhũ, hành vi bán số cổ phần đang được thế chấp tại ngân hàng và cam kết với bên mua “không có tranh chấp hoặc thực hiện bất kỳ nghĩa vụ bảo đảm với bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào” có phải là lừa đảo chiếm đoạt tài sản không? Giả sử ông trả tiền mua một ngôi nhà, mà ngôi nhà đó người bán đã thế chấp ngân hàng nhưng lại cam kết với ông rằng ngôi nhà đó không có tranh chấp và không thực hiện bất kỳ nghĩa vụ bảo đảm nào, ông có chấp nhận không và có coi đó là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản không?

  Thưa TS. Từ Văn Nhũ, ông nên dành thời gian để suy ngẫm câu nói của cổ nhân “biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe”! Tôi nghĩ đến đây, bạn đọc đã hiểu rõ bản chất lừa đảo, gian trá, xảo quyệt của Nguyễn Đức Kiên và những kẻ đồng lõa, dung túng cho tội phạm./.

 4. Bài viết rất ấn tượng, là điềm báo cho sự sụp đổ của chế độ cộng sản tại VN! Từ những phân tích và lập luận trong bài viết cho thấy, sự sụp đổ của chế độ cộng sản tại VN là một tất yếu lịch sử.
  Rất mong trao đổi sâu thêm cùng tác giả và bạn đọc xa gần, để hy vọng vào một tương lai mới cho cả dân tộc!
  Số điện thoại của tôi: 0120 4812 122

 5. Bô xít ơi!
  Các vị già rồi nên lẩm cẩm rồi, mất hết cả thể diện. Nếu còn vì dân tộc Việt, vì dân chủ, thì bỏ ngay cái tôi cá nhân tầm thường đi.
  Các vị có dám làm?

  Phương Nam
  Khối 8406

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s